Nghe tiếng nổ và khói bốc lên trong phòng bố mẹ, người con trai đang ở ki-ốt cách đó vài trăm mét vội chạy về nhưng bất lực…

Theo báo VnExpress, khoảng 6h ngày 1/2, sau tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà cấp bốn lợp mái tôn của gia đình vợ chồng Ông Lê Văn Thái cùng vợ là Lê Thị Nhung (huyện Anh Sơn, Nghệ An), người con trai ông Thái đang ở tại ki-ốt cách đó vài trăm mét vội chạy về. Biết bố mẹ mắc kẹt trong phòng ngủ, anh cố lao vào cứu song bất lực do lửa kèm theo khói nghi ngút.

Khi người dân hỗ trợ dập được lửa thì vợ chồng ông Thái đã tử vong. Nệm giường cùng một số vật dụng trong nhà bị cháy nham nhở. Con trai nạn nhân cũng bị bỏng do tham gia cứu bố mẹ.

“Nguyên nhân ban đầu vụ việc được xác định do nổ bình gas tủ lạnh đặt trong phòng ngủ của vợ chồng ông T. Sau đó lửa bén lên gây cháy nhà, gia chủ không thoát kịp”, lãnh đạo xã Hoa Sơn cho biết được báo Tiền Phong đăng tải.

cháy nhà
Ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong.

Báo Tiền Phong thông tin thêm, trong đêm giao thừa và rạng sáng mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022, trên địa bàn Nghệ An xảy ra 3 vụ cháy.

Cụ thể, vào hồi 00h10’ ngày 1/2, xảy ra cháy ki ốt bán hoa tươi trên đường Đại lộ Lê nin, phường Hưng Dũng, TP. Vinh. Khu vực bị cháy là khu vực lán tạm của ki ốt. Vụ cháy gây thiệt hại không đáng kể.

5 phút sau, tại nhà dân số 141 đường Hà Huy Tập, TP. Vinh cũng xảy ra một vụ cháy. Khu vực xảy ra cháy là tại tầng 2 của cửa hàng kinh doanh phụ kiện tủ bếp; tầng này sử dụng để chứa đồ, áo quần trẻ em. Thời điểm xảy ra cháy không có người bên trong. Quá trình tham gia chữa cháy có 1 người dân bị bỏng vai và mặt.

Vụ thứ ba là cháy nhà dân tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương. Khu vực xảy ra cháy là cửa hàng tạp hoá. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.