Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại AEON Việt Nam xác nhận, hình ảnh người đàn ông đứng cạnh xe hàng chất đầy trứng gà được ghi lại tại siêu thị AEON Bình Dương. Tuy nhiên, siêu thị chưa thể xác định thời điểm.

Theo báo 2sao, mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh người đàn ông mua đầy một xe trứng trong siêu thị khiến dân tình không hài lòng.

Mặc dù không rõ bức ảnh được chụp vào khoảng thời gian nào, nhưng nhìn khoảng cách mọi người đứng xếp hàng chờ thanh toán cách nhau khoảng 2m, nhiều người suy đoán đây là hình ảnh người dân đi mua sắm vào mùa dịch.

Một số người cho rằng người đàn ông sợ vật giá leo thang nên “ôm hàng tích trữ” ăn dần. Số khác cho rằng anh đang mua gom số lượng lớn rồi bán lại ăn lời.

Tối 14/7 trao đổi với báo Zing, bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại AEON Việt Nam xác nhận, hình ảnh người đàn ông đứng cạnh xe hàng chất đầy trứng gà được ghi lại tại siêu thị AEON Bình Dương. Tuy nhiên, siêu thị chưa thể xác định thời điểm.

siêu thị
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.

Bà Huệ cũng khẳng định người này không thể mua từng này trứng trong thời điểm hiện tại vì theo quy định của AEON Bình Dương, mỗi khách chỉ được mua tối đa 2 hộp/ngày nhằm đảm bảo nhu cầu mua sắm của những khách hàng khác.

“Chúng tôi chưa đủ dữ liệu để xác định chính xác thời điểm mua sắm của nam khách hàng tại siêu thị. Tuy nhiên, nếu người này mua nhiều như vậy, tại quầy thu ngân, nhân viên sẽ nhắc nhở về quy định của siêu thị và từ chối thanh toán. Chúng tôi đảm bảo không để xảy ra tình trạng cá nhân đầu cơ, tích trữ quá nhiều thực phẩm một lúc”, bà Huệ nói.

Tính đến chiều 14/7, toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận hơn 1.800 ca mắc Covid-19, trong đó có 48 doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp ghi nhận hơn 1.000 ca mắc.