Trận mưa đá kéo dài gần 15 phút tại tỉnh Sơn La đã khiến nhiều nhà dân bị thủng mái, hoa màu bị hư hỏng.

Tuổi Trẻ đăng tải, chiều ngày 6/3, tại tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa đá kèm theo dông lốc xuất hiện tại một số xã như Hua Nhàn, Tạ Khoa, Mường Khoa (huyện Bắc Yên), xã Chiềng Đông (huyện Yên Châu), xã Chiềng Sung, Chiềng Chăn, Nà Bó (huyện Mai Sơn). 

Trận mưa đá kéo dài 15 phút khiến một số diện tích dâu tây, hoa màu, mái nhà lợp fibro ximăng… của người dân bị thiệt hại.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo lời kể của Chủ tịch UBND xã Hua Nhàn với báo Lao Động, những viên đá lớn như quả trứng gà rơi xuống, khiến các ngôi nhà lợp mái ngói, fibro xi măng bị thủng nhiều chỗ. Nhiều người phải chui xuống gầm giường, nhà chạy vào nhà vệ sinh (đổ trần bê tông) để tránh nạn.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Phía Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, sáng sớm nay 7/3 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Khu vực các tỉnh Bắc Bộ đã xuất hiện mưa nhiều nơi như: Vĩnh Lạc (Yên Bái) 46mm, Chợ Chu (Thái Nguyên ) 37mm, Kiến Thiết (Tuyên Quang) 34mm….

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ngày hôm nay có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm/24h, có nơi trên 60mm/24h (thời gian mưa ở Bắc Bộ tập trung trong sáng nay); Trung Trung Bộ từ chiều nay đến ngày 8-3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.