Bị sẩy thai nhưng sợ gia đình phát hiện, chị T. đã mang bụng bầu giả rồi tìm cách vào tỉnh Gia Lai xin con làm người nhà tưởng bị mất tích nên cầu cứu.

Theo Người Lao Động, chiều ngày 6/12, Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có kết quả xác minh ban đầu về việc chị N.T.T.T (sinh năm 1998, ngụ huyện Yên Phong, Bắc Ninh) được thông báo mất tích ở Bắc Ninh ngày 2/12.

Theo kết quả xác minh ban đầu, tháng 9/2019, chị T. kết hôn với anh B.T.A (sinh năm 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn được một thời gian, chị T. có thai. Nhưng không may đến tháng thứ 5 thì bị sẩy, sợ gia đình phát hiện, chị dấu sự việc và mang bụng giả.

sản phụ
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Theo thông tin từ báo Zing, thông qua mạng xã hội, chị T. biết chị N.T.Đ.T. (30 tuổi, ngụ phường Ia Kring, TP Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình. Nhưng hoàn cảnh gia đình chị này khó khăn, không có khả năng nuôi con. Vợ của anh B.T.A. đã liên hệ với nhân vật này để xin con và hứa bồi dưỡng một khoản tiền.

Ngày 2/12, khi biết chị Đ.T đang nằm ở Bệnh viện TP Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, chị T. liền bắt xe vào để đón cháu bé. Tối 5/12, sau khi chị Đ.T sinh con thành công thì chị T. gọi điện về báo cho đình mình đã sinh con ở bệnh viện.

Công an TP. Pleiku kết luận, đây là việc xin con nuôi giữa 2 gia đình không có chuyện mất tích, hay bắt cóc.

Theo báo Lao Động, trước đó sáng ngày 2/12, chị T. cùng mẹ chồng đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong để khám thai. Trong lúc ngồi ở hành lang bệnh viện, thai phụ 22 tuổi xin đi vệ sinh rồi mất liên lạc. Qua xác minh, chị T. được phát hiện đã bắt taxi từ Bệnh viện huyện Yên Phong đi Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh sau đó mất tích.