Bị tố lừa số tiền lớn, Đại đức Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang ở Vĩnh Long bị kỷ luật cho hoàn tục.

Theo VietNamNet, Ngày 23/9, thông tin từ Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho hay, vừa ban hành văn bản thông báo cho hoàn tục, không còn là tu sĩ Phật giáo đối với Đại đức Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, thuộc Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, trong thời gian qua Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận được nhiều đơn tố giác ông Phạm Văn Cung (38 tuổi), tức đại đức Thích Phước Ngọc – trụ trì chùa Phước Quang, kiêm giám đốc cô nhi viện Suối nguồn tình thương – đóng tại thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Theo văn bản thì trong thời gian vừa qua, Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận được những đơn thư tố giác ông Cung (tức Đại đức Thích Phước Ngọc) đã ép buộc, lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Thông báo của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN

Những nội dung tố cáo này được cho có kèm theo chứng cứ, là các sao kê chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của người tố cáo đến tài khoản ngân hàng của ông Cung.

Theo đó, trong các tố cáo có nói, khi tiếp xúc với các nạn nhân bị lừa, ông Cung xưng danh là trụ trì chùa Phước Quang, Giám đốc Trung tâm cô nhi viện Suối nguồn tình thương tỉnh Vĩnh Long.

Sau quá trình xác minh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành cho trụ trì Thích Phước Ngọc hoàn tục trở về gia thất. Đồng thời thu hồi chứng điệp thọ giới, chứng nhận tăng ni và xóa danh bộ tăng ni đối với đại đức Thích Phước Ngọc.