Đoạn video đụng độ hà mã, sư tử cái lập tức trả giá đắt được ghi lại ở Vườn quốc gia Maasai Mara (Kenya).

Mở đầu video là cảnh một con sư tử cái tiến đến, và dường như khá tò mò trước sự xuất hiện của con hà mã bị bỏ lại bởi đàn của nó.

Trong trường hợp này, con sư tử có lẽ cũng định đến vì miếng ăn, nhưng sau khi phát hiện ra đối thủ quá đáng gờm nên nó đã chủ động quay đầu bỏ đi.

sư tử và hà mã 1
Sư tử chạy đến gần hà mã đang nằm nghỉ ngơi (ảnh chụp màn hình video).

Tuy nhiên ngay khi sư tử mất cảnh giác, nó bất ngờ bị hà mã tấn công ngược lại với một cú ngoạm trúng đầu, rồi quật mạnh sang hai bên.

sư tử và hà mã 3
Hà mã ngoạm vào măt sử (ảnh chụp màn hình video).

Có thể thấy mặc dù không phải là “tay mơ”, nhưng sư tử tỏ ra hoàn toàn bị động trước đòn tấn công của kẻ địch, và chỉ có thể phản kháng đầy yếu ớt. Cuối cùng, nó may mắn thoát chết khi con hà mã từ bỏ ý định tấn công và di chuyển về hướng khác.

sư tử và hà mã 2
Hai con vật bỏ chạy sau cuộc đụng dộ bất ngờ (ảnh chụp màn hình video).

Đây chắc chắn đây là bài học nhớ đời của sư tử khi có ý định gây sự với hà mã.

Video ghi lại sự việc:

Theo thống kê, hàm của hà mã có lực cắn đáng sợ, khi có thể nghiền nát cùng lúc từ một hoặc hai con cá sấu trưởng thành.

Hà mã đặc biệt hung dữ khi bị xâm phạm lãnh thổ và động đến con cái của chúng. Chính vậy thổ dân ở châu Phi rất dễ mất mạng khi vô tình xâm phạm lãnh thổ của hà mã. Chúng sẽ rượt đuổi, kéo họ xuống đầm, cắn nát thuyền của họ.