Đoạn video ghi lại khoảnh khắc đầy kịch tính, khi một con chó đến quá gần con cá sấu to lớn đang bò bò sát bờ và phải trả cái giá quá đắt.

Cá sấu được thấy ẩn nấp dưới nước gần bờ, chờ đợi cơ hội để săn mồi. Điều đặc biệt là con chó, không nhận ra mối nguy hiểm, đã tự tin tiến lại gần chỗ con cá sấu như một cử chỉ kiếm ăn bình thường. Tuy nhiên, ngay sau đó, con cá sấu bất ngờ lao lên khỏi mặt nước và tấn công con chó một cách nhanh chóng.

Cuối cùng sự lơ là của con chó đã khiến nó phải đánh đổi cả tính mạng. Con chó bị cá sấu lôi thẳng xuống nước.

Đoạn video được tài khoản @AnimalNmlfckng đã chia sẻ lên trên MXH được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Những loài cá sấu lớn có thể rất nguy hiểm đối với con người. Cá sấu nước mặn và cá sấu sông Nin là những loài nguy hiểm nhất, chúng đã lấy mạng hàng trăm người mỗi năm ở các khu vực Đông Nam Á và châu Phi. Cá sấu mõm ngắn và có thể cả cá sấu caiman đen (là loài đang nguy cấp trong sách đỏ của IUCN) cũng là những loài gây nguy hiểm cho con người.

Cá sấu rất nhanh nhẹn trong khoảng cách ngắn, thậm chí ngoài môi trường nước. Chúng có quai hàm cực khỏe và bộ răng sắc nhọn để xé thịt, nhưng chúng không thể há miệng nếu nó bị khép chặt, vì thế có một số câu chuyện về việc người sống sót khỏi những con cá sấu sông Nin mõm dài bằng cách khép chặt quai hàm của chúng.

Tất cả những con cá sấu lớn cũng có vuốt sắc và khỏe. Cá sấu là những kẻ đi săn kiểu mai phục, chúng chờ đợi cho cá hay động vật sống trên đất liền đến gần, sau đó tấn công chớp nhoáng.