Một con sư tử trắng thong thả đi tới trước mặt con chó đang vẫy đuôi rồi nâng chân phải của nó lên. Sau đó, sư tử chạm nhẹ mõm lên chân của đối phương trước khi bỏ ra.

Được biết, con sư tử tên Miki và con chó tên Camila. Cả hai được chăm sóc bởi Black Jaguar-White Tiger Foundation (BJWT), một tổ chức phi lợi nhuận ở Mexico chuyên giải cứu và nuôi dưỡng những loài mèo lớn và nhiều động vật hoang dã khác.

Người ghi lại video cho biết, hai con vật đã cùng nhau lớn lên tại đây. Con sư tử Miki từng là thú cảnh nuôi trái phép trong một căn hộ. Sau khi được giải cứu, con sư tử được nuôi cùng con chó cái khi chúng còn nhỏ. Chúng tới khu bảo tồn cùng lúc và ở cùng chuồng sau đó không lâu.

Video ghi lại sự việc dẫn từ báo Người Đưa Tin:

Về mặt di truyền, sư tử trắng là phân loài tương tự như giống sư tử miền Nam châu Phi (Panthera leo melanochaita), được tìm thấy trong một số khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi và trong các công viên động vật trên khắp thế giới.

Sư tử trắng không phải mắc chứng bạch tạng, mà là tình trạng khiếm khuyết tế bào sắc tố. Chúng có sắc tố có thể nhìn thấy trong mắt (có thể là màu nâu nhạt hoặc xanh dương, xám xanh, hoặc xám-lục), má và môi.

Sư tử trắng mắt xanh tồn tại và có thể được chọn lọc. Đặc điểm bệnh khiếm khuyết tế bào sắc tố là do đột biến lặn trong gen của Tyrosinase (TYR), một loại enzim chịu trách nhiệm sản xuất melanin.

Có thể bạn quan tâm: