Ngày 2/8, một lãnh đạo UBND TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, công an phường Nghĩa Trung vừa phát hiện 2 tài xế điều khiển xe tải “luồng xanh” chở 10 người trên thùng xe từ Bình Dương về Đắk Nông, không khai báo y tế.

Báo Giao Thông cho biết, hiện, 2 tài xế và nhóm 10 người trên đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của TP. Gia Nghĩa. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố đề nghị xử lý hai tài xế và chủ phương tiện xe tải BKS: 48C- 045.83 theo quy định; nếu trường hợp làm lây lan dịch bệnh sẽ củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, báo Tiền Phong thông tin, chiều 1/8, sau khi giao xong rau, củ quả cho TP. HCM, 2 nhân viên P.T.B và N.V.S- lái xe tải (xe luồng xanh của nhà xe D.H) quay về Đắk Nông thì gặp 10 công dân đang bị “kẹt” tại trạm thu phí Lái Thiêu, thị xã Thuận An (Bình Dương).

Biết hoàn cảnh những công dân trên đều là người dân tộc thiểu số, làm thuê ở thị xã Tân Uyên (Bình Dương). Do tình hình dịch bệnh, cả nhóm thất nghiệp, tìm đường về quê, nhưng không có phiếu xét nghiệm nên không thể qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại Trạm thu phí Lái Thiêu.

Lúc này, anh B. và S. đã cho 10 người này lên thùng xe và không khai báo với lực lượng liên ngành tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại 2 tỉnh Bình Dương và Đắk Nông.

Tối 1/8, khi về đến địa bàn xã Đắk Nia, 2 lái xe cho 10 người này xuống xe, để đi bộ về quê Đắk Lắk. Khi đến phường Nghĩa Trung nhóm người trên bị công an phường phát hiện, lập biên bản xử lý và báo cho lực lượng y tế.