Sáng 29/7, theo tin từ UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), Chủ tịch huyện này vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hồ Ngọc Trường – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Báo VTC News thông tin, ông Trường bị tạm đình chỉ công tác 14 ngày vì đã cho F1 (hiện đã thành F0) về nhà thăm vợ con, dù chưa có kết quả xét nghiệm và cũng chưa thực hiện cách ly tập trung được ngày nào.

Trước đó, ngày 27/7, trên địa bàn xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu ghi nhận một trường hợp F1 là anh H.T.C (43 tuổi), tài xế xe buýt Đông Bắc tuyến TP. Vinh – Thị xã Hoàng Mai.

Trước đó, anh H.T.C đi chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Sau khi truy vết, cơ quan chức năng xác định anh H.T.C. là F1 nên cách ly tập trung tại Trường tiểu học Quỳnh Lâm.

Tuy nhiên, ông Trường đã cho phép anh H.T.C. về nhà với lý do vợ mới đẻ. Một ngày sau, chiều 28/7, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả anh C. dương tính với Covid-19.

Từ 13/6 đến sáng 29/7, Nghệ An ghi nhận 199 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Nhiều nhất vẫn là TP. Vinh với 90 ca, huyện Tương Dương 23 ca, Diễn Châu 20 ca, Quỳnh Lưu 21 ca, Yên Thành 13 ca…, theo báo VnExpress.