Tài xế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dương tính Covid-19, khiến 3 người trong gia đình và nhiều cán bộ, nhân viên phải đi cách ly.

Theo Người Lao Động, ngày 5/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid 19 TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết, đã có báo cáo nhanh truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính Covid-19, là nhân viên lái xe của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo đó, ông L.A.T. (48 tuổi, TP. Bà Rịa) là lái xe của CDC Bà Rịa–Vũng Tàu, được lấy mẫu xét nghiệm PCR định kỳ 3 ngày/lần. Ngày 3/9, ông T. được lấy mẫu xét nghiệm PCR (mẫu gộp) cho kết quả dương tính Covid-19. Sau đó, lấy mẫu đơn để xét nghiệm PCR, kết quả xác định dương tính.

Trước đó vào ngày 31/8, ông T. được cử đi TP. HCM để gửi mẫu nước, sau đó chỉ đến chỗ làm rồi về nhà, không đi đâu.

Theo Tiền Phong, qua truy vết, ngoài 3 người trong gia đình, còn có 29 cán bộ, nhân viên của CDC Bà Rịa– Vũng Tàu đều là F1 của người tài xế này. Hiện các F1 này đang được thực hiện cách ly theo quy định.

Giữa lúc dịch Covid-19 căng thẳng, nhiều nhân viên CDC thuộc diện F1 phải đi cách ly khiến tỉnh này có nguy cơ thiếu nhân lực trong việc thực hiện việc lấy mẫu, xét nghiệm, thậm chí chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh thời điểm hiện tại.

Tính từ 18h ngày 3/9 đến 18h ngày 4/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 53 ca nghi mắc Covid-19 mới, trong đó có 4 ca ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính Covid-19 từ ngày 28/6 đến nay là 3.558 ca.