Tài xế Lê Hữu Hiếu, người tố cáo bị CSGT trạm Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đánh gãy xương sườn, vừa bị xử phạt hành chính hàng chục triệu đồng.

Theo quyết định của chủ tịch tỉnh Quảng Trị, tài xế Hiếu (SN 1992, trú phường An Đông, TP Huế, tỉnh TT-Huế) bị xử phạt do thực hiện hành vi vi phạm hành chính là trực tiếp điều khiển xe ô tô tải mang BKS: 75C – 096.23 chở hàng vượt quá chiều cao, xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải và không chấp hành việc kiểm tra tải trọng, Vietnamnet đưa tin ngày 30/5. 

Đối với 2 hành vi này, anh Hiếu bị xử phạt số tiền 47.500.000 đồng, ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời gian 4 tháng. 

Liên quan vụ việc trên, vào ngày 24/5, tài xế Hiếu đã có đơn trình báo công an tỉnh Quảng Trị tố giác việc bị cán bộ Trạm CSGT Hải Lăng đánh gãy xương sườn hôm 14/5, phải nhập viện cấp cứu.

Theo nội dung đơn tố giác, vào khoảng 14h ngày 14/05, anh Hiếu điều khiển xe ô tô tải lưu thông theo hướng Quảng Trị – Huế. Khi đến gần Trạm CSGT Hải Lăng, xe tải bị tổ tuần tra kiểm soát của trạm dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, do chủ xe cất giữ giấy tờ nên anh Hiếu không xuất trình được, Tuổi trẻ đưa tin.

Đến 17h cùng ngày, sau khi liên hệ được với chủ xe và tìm được giấy tờ đưa xuất trình, thì tổ tuần tra kiểm soát yêu cầu anh Hiếu đưa xe về Trạm CSGT Hải Lăng. Khi tài xế này điều khiển xe đến trước cổng trạm thì xe bị hóc số nên đã xuống xe để kiểm tra.

Trong lúc kiểm tra xe, anh Hiếu bị 5 – 6 người mang sắc phục CSGT kéo ra phía đuôi xe hành hung, dùng chân tay đánh vào người khiến anh bị thương tích ở xương sườn số 6, đa chấn thương vùng mặt và đầu.

Phương tiện phương tiện BKS 75C-096.23 do Lê Hữu Hiếu điều khiển (ảnh: CA).

Theo báo Pháp luật, phía Trạm CSGT Hải Lăng cho biết xe tải BKS 75C-096.23 có dấu hiệu chở hàng quá tải nên ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ. Nhưng tài xế này không chấp hành, mà cố thủ trên xe. Sau đó, tổ công tác cho kéo xe về trạm cân trọng tải.

Đến 17h30 ngày 14/5, tài xế Hiếu có mặt ở trạm và xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, khi lên xe để lái vào khu vực cân tải trọng, tài xế tiếp tục cố thủ ở cabin và gọi điện thoại. Thuyết phục không hiệu quả, tổ tuần tra đã niêm phong, kéo xe về trạm trước sự chứng kiến của chủ xe và tài xế.

Sau đó, Trạm CSGT Hải Lăng lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế Lê Hữu Hiếu về lỗi chở hàng vượt quá chiều cao theo quy định và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng của lực lượng chức năng. Với chủ xe, Trạm CSGT Hải Lăng lập biên bản lỗi giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

Vào thời điểm người nhà và chủ xe tới, anh Hiếu kêu đau, trạm CSGT Hải Lăng báo cáo rằng lúc này anh Hiếu mặc áo phông màu xám bị rách một chỗ, trên cơ thể không có dấu hiệu bị thương. Tài xế nói bị đau nên chủ xe đã đưa đi cấp cứu.

Tài xế bị thương đang nằm điều trị tại bệnh viện (ảnh chụp màn hình Tuổi trẻ).

Về tình trạng của anh Hiếu, theo Báo Giao Thông, kết quả khám tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và Phòng khám Thuận Đức cho thấy anh bị rạn xương sườn số 6 và bị rạn xương sườn số 8.