Trưa 17/9, ông Trần Đức Thành – Hiệu phó trường THPT Bắc Kiến Xương, huyện Kiến Xương, Thái Bình cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công việc với bảo vệ đánh nam thanh niên giữa sân trường để phục vụ điều tra.

Theo báo VTC News, sáng cùng ngày, ban giám hiệu, hội đồng liên quan đã họp và có những đánh giá, phân tích vụ việc. Ban giám hiệu cũng nhắc nhở các giáo viên, học sinh trong việc quay, đăng tải clip liên quan đến trường lên mạng xã hội và sử dụng ngôn từ chuẩn mực.

Báo Dân Trí cho biết, theo xác minh ban đầu của trường THPT Bắc Kiến Xương, vào sáng 16/9, một thanh niên nhảy tường từ bên ngoài vào trong trường sau đó nhảy ra thì bị bảo vệ trường bắt gặp.

Thanh niên này nói là học sinh 12A1, tuy nhiên, do thanh niên không mặc đồng phục nhà trường nên bảo vệ yêu cầu vào trường xác minh. Qua xác minh cho thấy, thanh niên này không phải học sinh của lớp 12A1 cũng như của trường.

Sau đó, nam thanh niên có thái độ chống đối nên bảo vệ nóng tính đánh thanh niên này. Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường lập biên bản, xác định thanh niên này chỉ vào trường chơi, không trộm cắp, gây rối nên cho về nhà.

Đoạn video sau đó lan truyền trên MXH, việc bảo vệ đánh nam thanh niên có sự chứng kiến của rất nhiều học sinh trong trường.