Người gây mê cho chị P.T.D.H (sinh năm 2000) tử vong sau khi nâng mũi là bác sĩ Lê Ngọc Anh – Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Thông tin từ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, sáng 19/3, cho biết được báo Người Lao Động đăng tải, khi nhận được thông tin bác sĩ Ngọc Anh có liên quan đến vụ việc cô gái 22 tuổi tử vong sau khi nâng mũi, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ này viết bản tường trình và quyết định tạm đình chỉ công tác bác sĩ Ngọc Anh từ ngày 18/3.

Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết thêm, bác sĩ Ngọc Anh đã công tác tại bệnh viện khoảng nay 5-6 năm. Bước đầu bác sĩ này có thừa nhận tham gia vào việc nâng mũi cho nạn nhân. Hiện bác sĩ này đang tường trình sự việc.

Theo thông tin từ cơ quan công an được Báo Giao Thông đăng tải, nạn nhân là chị H. (tạm trú tại Hà Nội, quê quán ở tỉnh Long An) đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ ở số nhà 18C, tổ 20, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Cơ sở thẩm mỹ này hoạt động khi chưa được cấp phép và không treo biển hiệu liên quan phẫu thuật thẩm mỹ.

thông tin
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động.

Những người có mặt tại hiện trường xảy ra sự việc có 6 người gồm:

  • Nguyễn Sỹ Giang (sinh năm 1995, ở huyện Yên Thành, Nghệ An)
  • Lê Ngọc Anh (sinh năm 1990, ở quận Long Biên, Hà Nội; là bác sỹ gây mê thuộc 1 bệnh viện ở Hà Nội)
  • Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1991, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội)
  • Nguyễn Thiện Lễ (sinh năm 1999, quê quán Lục Nam, Bắc Giang)
  • Trần Thế Anh (sinh năm 1991, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
  • Hoàng Minh Phong (sinh năm 1994, trú ở quận Ba Đình, Hà Nội)

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.