Sau khi đi nâng mũi ở Hà Nội, nạn nhân hôn mê, nguy kịch và tử vong sau hơn 2 tháng điều trị.

VietNamNet đăng tải, chiều ngày 18/3, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội khẳng định, cơ sở thẩm mỹ Hoàng Minh P. ở ngõ 147A Tân Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai hành nghề không phép. Đây là nơi nạn nhân P.T.D.H (22 tuổi, quê Long An, tạm trú tại Hà Nội) tử vong sau khi đi nâng mũi cách đây 2 tháng.

“Cơ sở không có giấy phép hoạt động. Hiện vụ việc đang được phía Công điều tra làm rõ”, vị này thông tin.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Trước đó, ngày 14/1, chị H. nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ trên, nhưng đến 12h cùng ngày, họ nhận thông tin, nạn nhân đang cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch, “chỉ còn 20% cơ hội sống sót”.

Sau hơn hai tháng cấp cứu, ngày 25/2, chị H. được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An và tử vong vào hôm sau. 

Ảnh chụp màn hình báo Kênh 14.

Chiều 18/3, chủ cơ sở thẩm mỹ viện nói với VnExpress, nạn nhân không phải khách của cơ sở. Sáng 14/1, anh cho bạn là Nguyễn Sỹ Giang mượn địa điểm, máy móc để phẫu thuật nâng mũi cho khách 22 tuổi. Mọi việc do Giang và nhân viên của anh ta làm.

Chủ thẩm mỹ viện từng cho Giang mượn địa điểm khoảng 2-3 lần để làm việc tương tự. “Tôi không liên quan các ca phẫu thuật của Giang nhưng vì sự việc xảy ra ở cơ sở của mình nên vẫn hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục”, người này nói.

Theo người thân của H., H. mới ly hôn, có con hơn 1 tuổi và gửi cho bà ngoại chăm sóc để ra Hà Nội làm việc, kiếm tiền gửi về nuôi con, tin từ báo Tuổi Trẻ.