Vụ việc hai em bé bị cướp iPad khi đang học trực tuyến đã gây phẫn nộ trong công chúng.

Hai tên cướp lợi dụng lúc cha mẹ của hai em bé không có nhà. Bé trai 7 tuổi đang học trực tuyến bằng iPad. Bé gái 5 tuổi đang chơi trong phòng. Căn phòng được khóa từ bên trong. Hai tên cướp dọa nạt liên tục, khiến hai bé sợ hãi, khóc thét.

Hai bé gọi điện cho mẹ, nhưng mẹ không nhấc máu. Hai bé liên tục kêu khóc, nhìn vào camera theo dõi và gọi mẹ trong vô vọng. Cuối cùng, do áp lực quá lớn, bé trai đành phải mở cửa sổ, đưa iPad theo yêu cầu của hai tên cướp.

Báo PLO cho biết, sau khi biết tin về vụ việc, anh Nguyễn Đức Hải Tùng, trú tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận đã liên lạc với PLO và thông báo sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình bé mua iPad mới cho con học trực tuyến.

Chị Võ Thị T, mẹ 2 bé cho biết, gia đình vô cùng cảm kích sự giúp đỡ của anh Tùng.

Theo PLO, vợ chồng chị T bồng bế 2 con từ Đồng Tháp lên Đồng Nai mưu sinh. Hiện chị làm công nhân cho một công ty ở thành phố Biên Hoà.

Do tình hình dịch bệnh, các con chị không đến trường. Vợ chồng chị mua chiếc iPad để cho con học trực tuyến.

Khi xảy ra sự việc, chị T đang làm việc nên không biết con gọi. Khi thấy có cuộc gọi nhỡ, chị gọi lại nhưng không được. Chị mở camera an ninh thì phát hiện sự việc.

Hiện Công an thành phố Biên Hòa đang điều tra vụ cướp iPad của 2 cháu nhỏ. Vụ việc khiến nhiều cư dân mạng xúc động, thương hai em nhỏ. Đồng thời nhiều người bày tỏ thái độ bất bình đối với hành vi vô nhân đạo của hai tên cướp.