Người đàn ông phải rất vất vả mới nâng con cá nặng cả trăm ký này lên chiếc thuyền của mình.

Một người đàn ông đã sử dụng chiếc thuyền có tên Kayak – loại thuyền được điều khiển bằng sức người nhờ vào việc chèo để di chuyển ra giữa một vùng đất ngập nước. Sau đó anh tiến hành thả câu ở vùng nước này.

Thế nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi anh kéo cần lên, một con cá “khủng” dài tới 2m và nặng 100kg đã mắc câu. Người đàn ông phải rất vất vả mới nâng con cá nặng cả trăm ký này lên chiếc thuyền của mình.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Tổ Quốc cho biết đây là loài cá rồng Arapaima hay Pirarucu (Danh pháp khoa học: Arapaima) – loài cá bản địa của sông Amazon và sông Essequibo, ở Nam Mỹ. Anh cho biết mình đã câu được rất nhiều con cá to nhưng chưa con nào sánh bằng con cá lần này.

Sau đó biết là loài cá quý hiếm đưa vào Sách đỏ thế giới, do đó người đàn ông đã thả nó đi.

Cá rồng Arapaim

Thông tin từ Wikipedia, cá Arapaima hay Pirarucu, hoặc paiche là một chi cá nước ngọt trong họ Arapaimidae thuộc bộ cá rồng (Osteoglossiformes) gồm các loài cá bản địa của sông Amazon và sông Essequibo, ở Nam Mỹ.

Chúng là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới với chiều dài ghi nhận được lên đến 3m. Khi trưởng thành, cá có trọng lượng trung bình khoảng 100-200 kg, dài tầm 2m. Thế giới từng ghi nhận một con cá hải tượng long dài tới 4m, nặng 300kg. Đây là loài cá quý hiếm đưa vào Sách đỏ thế giới.