Sức khỏe người phụ nữ 28 tuổi ở Hà Nội mang song thai rơi vào nguy kịch và tử vong sau khi làm thủ thuật bỏ một thai dị tật.

Báo Zing đưa tin, bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc (Bệnh viện Đức Phúc, Đống Đa, Hà Nội) vừa báo cáo về trường hợp sản phụ tử vong sau khi điều trị y khoa tại đây.

Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ là L.Q.H. (27 tuổi, ở Hà Nội). Vào 16h ngày 25/12/2020, sản phụ H. nhập Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc, chẩn đoán thai đôi 13 tuần, phát hiện và theo dõi một thai dị tật bẩm sinh. Tại bệnh viện, chị H. được chỉ định giảm thiểu một thai dị tật.

Sau khi thực hiện thủ thuật, tình trạng sức khỏe của sản phụ diễn biến bình thường, được theo dõi chăm sóc tại viện như quy trình điều trị. Đến sáng 27/12, sản phụ xuất hiện diễn biến xấu, được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai vào lúc 7h40. Mặc dù được điều trị, chiều cùng ngày, chị H. không qua khỏi.

Cùng đưa tin về sự việc trên, báo Người Lao Động cho biết, sau khi bệnh viện có báo cáo về vụ việc này, Sở Y tế Hà Nội đã xác minh, xem xét quá trình thăm khám và điều trị của thai phụ H. tại bệnh viện.

Ngày 31/12/2020, Sở Y tế Hà Nội đã có biên bản xác định nguyên nhân sơ bộ của ca bệnh do sốc phản vệ và rối loạn đông máu. Đại diện bệnh viện cho biết đây là sự cố y khoa không mong muốn.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: