Hai bệnh nhân phía Bắc tử vong vì hoại tử xương hàm; Thanh Hóa có nhiều điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhất cả nước là nội dung chính bản tin tối nay 24/7.

Việt Nam trước nguy cơ đối diện với bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Đây là thông tin ông Nguyễn Lương Tâm, phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cung cấp trong cuộc họp khẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam chiều 24/7. Cuộc họp liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ và kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 23/7, WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ, mức cảnh báo cao nhất của WHO.

Ông Tâm cho biết: “Nguy cơ ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Việt Nam là hoàn toàn có thể do bệnh dịch đã xuất hiện ở nhiều quốc gia, sự giao lưu đi lại thuận tiện và có xu hướng gia tăng giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, trong khu vực, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Ba người phía Bắc hoại tử xương hàm, hai ca tử vong

Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận ba trường hợp hoại tử xương hàm mặt do nhiễm nấm đen Mucormycosis, trong đó hai người đã tử vong, một người đang điều trị tích cực.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

“Hai bệnh nhân tử vong đều có tiền sử mắc Covid-19, đái tháo đường, bị hoại tử xương nặng”, phó giáo sư Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ tại Hội nghị ký sinh trùng toàn quốc, mới đây, xem chi tiết báo VnExpress.

Xác định nguyên nhân bước đầu 6 người trong một gia đình ở Bình Dương tử vong

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Trọng Ân, Chủ tịch UBND Thị xã Bến Cát cho biết được báo Người Lao Động đăng tải, bước đầu xác định 6 người trong một gia đình tử vong gồm có 2 người lớn, 2 người trên 12 tuổi và 2 trẻ em dưới 5 tuổi, cùng sống trong một căn nhà thuê ở Mỹ Phước 3, thuộc phường Thới Hòa.

Ảnh chụp màn hình báo TTXVN.

“Nguyên nhân bước đầu có thể do tất cả bị ngạt khí, vì tối hôm trước khu vực này mất điện, cả gia đình này dùng máy phát nhưng cửa đóng kín, toàn kính xung quanh nên mới xảy ra hậu quả thương tâm như trên”, ông Ân cho hay, xem chi tiết báo Zing.

Bí thư huyện ở Thanh Hóa bị bắt

Ông Nguyễn Bá Hùng, Bí thư Huyện ủy Như Xuân, nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa, bị bắt với cáo buộc sai phạm liên quan dự án Hạc Thành Tower.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Ngày 23/7, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ ông Hùng, 56 tuổi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Xuân, nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính và Văn Xuân Hùng, 63 tuổi, nguyên Trưởng phòng Quản lý công sản – giá cả Sở Tài chính (đã nghỉ hưu).

Cơ quan điều tra đã khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các bị can, thu giữ tài liệu liên quan hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tài sản của hai ông này cũng bị cấm mua bán, chuyển nhượng, xem chi tiết báo VnExpress.

Thanh Hóa có nhiều điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhất cả nước

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra hôm 7-8/7 với khoảng một triệu thí sinh tham dự. Tính cả 9 môn thi, cả nước có 5.590 điểm 10, ít hơn 4,3 lần so với năm ngoái.

Có hơn 37.400 thí sinh, ít hơn Hà Nội, TP HCM, nhưng Thanh Hoá là địa phương có nhiều điểm tuyệt đối nhất. Giáo dục công dân và Lịch sử góp phần lớn với lần lượt 232 và 127 bài thi đạt 10, xem chi tiết báo Người Lao Động.