Ngày 1/4, một nam thanh niên đã cướp xe bỏ trốn và còn đánh cả cảnh sát đang làm nhiệm vụ khi được yêu cầu cách ly phòng dịch.

Ông Phạm Phước – chủ tịch UBND xã Hòa Bình, TP Kon Tum cho biết trên báo Tuổi Trẻ rằng, đã bắt được Chu Văn Tùng (20 tuổi, ở tỉnh Gia Lai) – người có hành vi cướp ô tô, đánh cả công an đang làm nhiệm vụ để bỏ trốn.

Trưa ngày 1/4, Tùng lái chiếc xe mô tô từ tỉnh Gia Lai đến TP. Kon Tum. Đến khu vực Sao Mai là ranh giới của hai tỉnh Gia Lai – Kon Tum thì được lực lượng chức năng của tỉnh Kon Tum đề nghị Tùng vào làm thủ tục để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trong công tác phòng dịch COVID-19.

Sau đó, nhân viên y tế cho biết rằng Tùng sẽ phải cách ly y tể để phòng dịch, nhưng nghe xong thì anh này không hợp tác. Trong quá trình mọi người đang làm việc thì Tùng đã lén dắt xe máy để bỏ đi nhưng bị phát hiện, kế hoạch bất thành.

Đến 14 giờ, khi mọi người đang đợi ô tô đến chở về khu cách ly thì Tùng đã bất ngờ nhảy lên một chiếc ô tô bán tải nổ máy, chủ xe đang khai báo y tế rồi lái xe chạy.

Ngay sau đó, 4 CSGT thành phố cùng Công an xã Hoà Bình đã đuổi theo xe Tùng, đến cuối dốc Sao Mai thì chặn được đầu xe. Thế nhưng, anh này không có ý định dừng lại hợp tác mà còn lái xe tông vào xe công an rồi cầm gậy sắt để trong ô tô nhảy xuống tấn công, đánh trúng mặt thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (CSGT TP Kon Tum) phải khâu 5 múi và tiếp tục bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, Tùng đã đánh một người dân để cướp điện thoại rồi trốn vào rừng ở Sao Mai.

Sau nhiều giờ tìm kiếm thì đến 20 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt được Tùng đưa về trụ sở UBND xã Hòa Bình tạm giữ.