Đoạn camera ghi lại cảnh kẻ trộm dùng thanh sắt cạy nắp cống thoát nước trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau khi ra tay, kẻ trộm đã để lại “bẫy” cho người đi đường.

Cụ thể, khuya 10/12, nam thanh niên chạy xe máy lôi đã dùng một thanh sắt cạy phần vỉ rào miệng cống thoát nước.

Sau khoảng 1 phút ra tay, thanh niên dễ dàng bê phần vỉ chắn bỏ lên xe, phủ tấm bạt che lại rồi nhanh chóng lái xe rời khỏi hiện trường.

Mời quý độc giả xem video (nguồn báo Tuổi Trẻ):

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, vào chiều 11/12, hàng chục cống nước ở cuối đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bị trộm mất phần vỉ chắn.

Nhiều cống nước hở hàm ếch, lộ thiên bên đường như một hố sâu. Tình trạng này sẽ rất nguy hiểm, khi trời mưa lớn, đường bị ngập, nước chảy xiết thì sẽ trở thành “cái bẫy” rình rập người đi đường, nhất là trẻ em.

Trước đó, cũng ở tỉnh Bình Dương, báo Ngôi Sao Net đăng tải, phát hiện nắp cống ở bên đường bị mất, người dân mở camera an ninh xem lại thì phát hiện đã bị một nam thanh niên lấy trộm.

Khoảnh khắc nam thanh niên đang nhấc nắp cống được camera ghi lại.
Khoảnh khắc nam thanh niên đang nhấc nắp cống được camera ghi lại.

Người này mặc áo thun, quần short jeans và dừng xe máy bên vệ đường. Dù trên đường nhiều người qua lại, anh ta vẫn thản nhiên bẫy nắp cống rồi cho lên xe chở đi.