Công an Hà Nội đã phát hiện một nam thanh niên trốn trong cốp xe ô tô để vượt chốt kiểm dịch Covid-19. Thanh niên mệt lả vì chặng đường dài.

Báo PLO đưa tin, sáng nay (22/8), Đội Cảnh sát Giao thông số 12, thuộc Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội, vừa bàn giao cho Công an xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ vụ việc nam thanh niên trốn trong cốp ô tô nhằm vượt qua chốt kiểm dịch.

Công an phát hiện nam thanh niên trốn trong cốp ô tô để né chốt kiểm dịch (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).
Công an phát hiện nam thanh niên trốn trong cốp ô tô để né chốt kiểm dịch (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, sự việc được phát hiện khoảng 18 giờ 30 phút tại km 436+550 đường Hồ Chí Minh. Tổ công tác trực chốt số 12 đã phát hiện một xe ô tô hiệu Toyota Vios có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Chiếc xe mang biển kiểm soát 22A-099.79. Người điều khiển chiếc xe là tài xế Vũ Văn Tuấn (28 tuổi, trú tại Tuyên Quang).

Khi cảnh sát kiểm tra, chỉ có tài xế ở trong xe. Anh này xuất trình đầy đủ giấy tờ đi đường và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tài xế Tuấn có vẻ ấp úng khi công an hỏi lý do đi qua chốt. Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra xe, tài xế liền vô cùng hốt hoảng.

Qua kiểm tra cốp xe, lượng chức năng phát hiện một nam thanh niên đang nằm bên trong. Khi bước ra ngoài, người này có biểu hiện mệt lả vì di chuyển quãng đường dài.

Tài xế Tuấn (bên phải) và thanh niên Y trốn trong cốp ô tô (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).
Tài xế Tuấn (bên phải) và thanh niên Y trốn trong cốp ô tô (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Tài xế cho biết người nằm trong cốp xe là Mễ Văn Y (31 tuổi, trú tại Tuyên Quang).

Y thuê tài xế Tuấn chở đi thông qua chốt kiểm dịch. Khi bị kiểm tra, Y không trình được giấy tờ đi đường và kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó công an đã phát hiện một số vụ trốn trong cốp ô tô để thông chốt kiểm dịch. Vào tối 20/8, công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một người Trung Quốc trốn trong cốp ôtô. Tài xế khai nhận chở người này từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng.