Đoạn video người đàn ông ở Nam Định đỡ được cháu bé rơi từ ban công tầng 2 hôm 29/6 sau khi chia sẻ lên MXH đã nhận được lời khen từ nhiều người.

Qua tìm hiểu của báo VietNamNet, người cứu cháu bé là anh Lương Thanh Hà, trú tại phường Văn Miếu, TP. Nam Định.

Nhờ biết được danh tính ân nhân, sáng 30/6, cả gia đình cháu bé đã qua nhà anh Hà cảm ơn. Khi gặp anh Hà khiêm tốn nói: “Việc làm của tôi không đáng kể, tôi cũng không muốn người khác coi mình như người hùng.

Trên đường đi làm về, tôi thấy cháu bé đang treo leo trên lan can, phản xạ tự nhiên khiến tôi lập tức bỏ xe nhao tới để hứng đỡ cháu”.

người đàn ông cứu bé gái
Anh Lương Văn Hà (bên trái) và anh Anh Trần Hữu Trọng (ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet).

Theo ân nhân của gia đình cháu bé, khi đưa tay hứng đỡ cháu, anh vẫn kịp hô hoán mọi người mang thang tới với hy vọng ngăn được cháu bé không rơi.

“Nhưng ngay sau đó cháu bé đã rơi xuống và tôi đã đỡ được, lúc đó có anh Trần Hữu Trọng (hàng xóm của gia đình bé gái) chạy đến nên tôi đưa cháu cho anh bế để kiểm tra”, anh Hà kể.

“Khi thấy cháu gặp nạn, tôi coi như con mình nên vội chạy tới đỡ chứ không kịp nghĩ ngợi gì thêm. Sau này nếu con mình không may gặp khó khăn, hoạn nạn, tôi tin cũng sẽ có người giúp”, anh Hà tâm sự.

Sự việc xảy ra trước đó

Báo VnExpress cho biết, đoạn video ghi lại sự việc được chia sẻ trên MXH chiều 29/6 cho thấy, cháu bé rơi từ ban công tầng 2 của ngôi nhà xuống đường lúc 9h14′. Độ cao từ ban công xuống mặt đường khoảng từ 3 đến 4m.

Trước khi bé buông tay khỏi lan can, rơi tự do xuống đất, một người đàn ông đi xe đạp ngang qua cửa nhà đã kịp dừng xe, chạy tới giơ tay ra đỡ. Trong khoảnh khắc, cháu bé rơi xuống quá nhanh, nửa người phía dưới tiếp đất, người đàn ông kịp đỡ và không để nửa người phía trên của bé va chạm mạnh xuống đường.

Mời quý độc giả xem video:

Người đàn ông sau đó chuyển bé gái cho một người dân khu phố, rồi đạp xe rời đi.

Anh Trọng cho biết: “Tôi chạy ra thấy bé gái đã nằm gọn trong tay anh Hà, cháu có chút hoảng loạn nhưng chỉ bị trầy xước ở chân phải, còn cơ thể theo quan sát bên ngoài dường như may mắn không bị sao. Tôi bế bé sang nhà hàng xóm chờm đá một lúc để giúp bé ổn định”.

Theo anh Trọng, trước lúc xảy ra vụ việc, cháu bé ở nhà với mẹ, thấy con ngủ nên người mẹ sang hàng xóm mượn xe đạp đi chợ mua thức ăn.