Vợ anh Khánh bị mắc bệnh nan y sau một trận ốm từ nhỏ, chị chỉ nặng 30 kg. Thương vợ nay khoẻ mai ốm, anh luôn nghĩ cách tặng chị những món quà đặc biệt.

Câu chuyện của anh Khánh (36 tuổi, trú tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) muốn dành món quà đặc biệt đến vợ mình được đăng trên kênh Youtube Color Man (anh Đỗ Văn Bửu Điền làm chủ kênh) thời gian qua khiến nhiều người cảm động.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Color Man):

‘Em làm được gì cho vợ em vui là em hạnh phúc rồi’

Anh Khánh cho biết, vì vợ anh rất hâm mộ anh Bửu Điền nên anh đã đến tận nơi làm việc của Color Man để nhờ anh Điền qua nhà mình, nhằm tạo cho vợ một sự bất ngờ. Bằng vẻ thật thà bẽn lẽn, anh Khánh kể, vợ anh bệnh tật từ nhỏ nên không ra khỏi nhà được.

Ban đầu, anh Bửu Điền tưởng người đàn ông này đến xin việc hay chữ ký gì đó, nhưng anh nhận câu trả lời bất ngờ từ anh Khánh: “Em đến ủng hộ nước mắm của anh; vợ em hâm mộ anh nên ngày nào cũng muốn gặp anh, em muốn tạo cho vợ em bất ngờ để vợ em vui. Vì vợ em bị bệnh từ nhỏ nên chưa biết ngày nào mất, em làm được gì cho vợ em vui là em hạnh phúc rồi”.

“Mới đầu tưởng Khánh đến xin tiền hay kêu nghèo kể khổ, rồi nhờ giúp đỡ, nhưng khi nghe câu chuyện của anh Khánh thì tôi rất bất ngờ”, anh Bửu Điền nói.

Sau khi nghe được câu chuyện của anh Khánh, chủ kênh youtube Color Man cảm động thốt lên rằng: “Trên đời sao lại có câu chuyện cổ tích giữa đời thường như vậy”.

Lúc này, cuộc chuyện trò hai bên đã cởi mở hơn. Anh Khánh kể, anh làm nghề mua bán đồ xưa – đồ cũ. Vợ anh là chị Phụng – năm nay 36 tuổi. Hai vợ chồng anh sinh được một cháu trai tên là Khải năm nay 13 tuổi.

Chị Phụng bị tật sau một cơn sốt từ lúc 7-8 tuổi (ảnh cắt từ clip).

Anh tâm sự: “Vợ em bị bệnh từ nhỏ, sau một lần bị sốt rồi thành tật nên gù lưng từ đó. Vợ em hay bệnh ốm, nay khoẻ mai yếu. Chúng em đến với nhau cũng bởi nhân duyên, vì cô ấy bị bệnh nên chỉ sinh một bé trai năm nay được 13 tuổi”.

Chốt câu chuyện của lần gặp gỡ ban đầu ấy, anh Khánh đặt mua mấy thùng nước mắm về tặng vợ và anh em họ hàng. Khi được hỏi mua chi nhiều vậy, anh cười bảo: “Em mua cho vợ con em vui thôi, còn tiền thì mình kiếm được mà, vợ em vui là được rồi”.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Color Man):

Món quà đặc biệt từ người chồng hiếm có

Khi “chàng Color Man” Bửu Điền và đoàn đến thăm nhà vợ chồng anh Khánh, thì chị Phụng định tránh đi. Ban đầu, chị tự ti về dáng vẻ của mình nên không muốn gặp người lạ.

“Tại từ trước đến giờ em không có gặp người lạ, vì không có đi đâu bao giờ nên em ngại” chị nói.

Nhưng rồi, sự chân thành cởi mở của những người khách đã khiến nữ chủ nhà thấy thoải mái hơn. Chị cũng không giấu được niềm vui khi gặp anh Điền – một người trước nay “chỉ được ngắm qua ti vi”, nay ở ngay trước mặt.

Trong cuộc nói chuyện, anh Khánh kể lại quãng thời gian anh gặp chị Phụng: “Hai vợ chồng em cùng quê. Ngày đó em làm nghề ve chai, em qua nhà Phụng ăn ké vì thấy vợ em ngày đó nấu ăn ngon quá. Em cũng thương vì chúng em có duyên nợ với nhau”.

Anh kể, ngày đó khó khăn, khổ cực lắm; cả nhà trông vào gánh ve chai để lo cho cuộc sống. Ngày sinh con cũng không có tiền, may mà mỗi người thân quen giúp một chút. Rồi thì ngày cơ cực cũng qua từ khi anh chuyển sang nghề buôn bán đồ cũ.

Góp vui câu chuyện bên khách quý, bố chị Phụng kể, khi con gái sinh cháu thì gian nan lắm. Bác sĩ nói có khi phải bắt con bỏ mẹ. Tưởng như chị Phụng không qua khỏi, cuối cùng phải chuyển 2 bệnh viện, và rất khó khăn mới có thể sinh được cháu bé.

Hai mẹ con chị Phung (ảnh cắt từ clip).

Thật may mắn khi một người dáng người nhỏ bé; lại bệnh tật đầy thân mà mang bầu 9 tháng 10 ngày rồi sinh được bé trai 3 kg kháu khỉnh. Thằng bé lớn lên khỏe mạnh nhanh nhẹn. Chị Phụng cười, kể lúc bé bập bẹ tập nói, cháu hỏi “mẹ ơi, sao con không thấy mẹ lớn”.

“Em bị bệnh hoài, anh Khánh anh thương em lắm! Đời em không bao giờ nghĩ có chồng đâu chứ mong gì đến có con. Chắc do kiếp trước chồng em mắc nợ, nên giờ ông đến trả nợ cho em”, người phụ nữ nói trong xúc động.