Ngày 19/6, gia đình và người thân đã tổ chức tang lễ cho chị Theng (sinh năm 1993) và con trai là cháu Đào Đức Đ. (sinh năm 2013) ở làng Triêl, xã Ia Pnon, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai bị thiệt mạng do đuối nước.

Báo Người Lao Động thông tin, vào chiều 18/6, chị Theng đi làm rẫy, cháu Đ. ra hồ nước của gia đình để câu cá. Trong lúc câu cá, cháu Đ. không may bị ngã xuống hồ rồi vùng vẫy kêu cứu.

Nghe tiếng con kêu, chị Theng vội chạy tới nhảy xuống hồ để cứu con. Tuy nhiên, do không biết bơi nên chị Theng cùng cháu Đ. cùng bị chết đuối.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ ở tỉnh Gia Lai xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu bé thiệt mạng.

hiện trường vụ việc khiến 2 cháu bé thiệt mạng
Hiện trường nơi 2 cháu bé tử vong (ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ).

Cụ thể, chiều 3/6, các cháu Nguyễn Hoàng M.T., Trần Doãn L.T. (đều 12 tuổi), Trương Thị Y.N. (14 tuổi, cùng ở tại phường Yên Thế, TP. Pleiku) và cháu Hoàng K.T. (12 tuổi ở xã Biển Hồ) đi với nhóm bạn khoảng 10 người đến thả diều tại bãi đất trống thuộc thôn 4, xã Biển Hồ, giáp với mặt nước của hồ B.

Khoảng 17h30, khi đang chơi thì 4 cháu trên bị trượt chân té xuống hồ và lọt vào vùng nước sâu. Lúc này, cháu Trần Duy (13 tuổi ở tại xã Biển Hồ) cũng đang thả diều gần đó vội chạy tới và kịp kéo được cháu Y.N. và K.T. lên bờ an toàn, 2 cháu còn lại không cứu được.

2 cháu bé được người dân đưa lên sau đó và chuyển đi Bệnh viện 331. Tại đây, các bác sĩ xác định 2 cháu đã thiệt mạng.