Chiều 13/4, công an TP. Mỹ Tho cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự ông Trần Bảo Châu (43 tuổi ở xã Phước Thạnh) để điều tra về hành vi dùng hung khí đánh nhiều cái vào đầu một người đi đường.

Theo kết quả xác minh ban đầu của công an được báo Thanh Niên đăng tải, vào gần 22h đêm 10/4, ông Châu chửi bới người của một gia đình cùng xóm vì cho rằng ông vừa phát hiện trong đống rác của nhà gia đình này có lông và đầu con mèo nhà ông bị mất.

Ông Châu cho rằng những bằng chứng cho thấy gia đình người hàng xóm đã trộm con mèo của ông để ăn thịt.

Khi hai bên đang chửi nhau thì ông Châu dùng xà beng chạy qua đập phá bên phía nhà hàng xóm và ông bị đánh chạy về sân nhà. Trong lúc tức giận do bị đuổi đánh, ông Châu đã dùng xà beng đập liên tục vào một người đàn ông (tầm 35 tuổi) đang đi bộ ngang trước nhà mình.

Bị tấn công bất ngờ và dữ dội, người này (chưa rõ danh tính) bị gục tại chỗ và được người dân đưa đi cấp cứu.

Hậu quả, nạn nhân bị lún sọ, xuất huyết não, đang nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang.

trường học
Trường THPT Trần Hưng Đạo – nơi ông Châu làm việc.

Báo VTC News thông tin, ông Châu hiện là giáo viên dạy môn Giáo dục quốc phòng tại Trường THPT Trần Hưng Đạo, TP. Mỹ Tho.

Trả lời VTC News, bà Lê Xuân Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, hôm 12/4, nhà trường tiếp nhận công văn của công an gửi liên quan đến vụ việc. Trước khi nhận công văn, nhà trường đã được ông Châu báo. Trường đã cử đại diện đến thăm hỏi nạn nhân.

Theo bà Hồng, có thể ông Châu hành xử trong lúc nóng giận nhưng điều đó là không thể được nhất là với tư cách của người người làm nghề giáo.

Tới nay, người nhà của nạn nhân vẫn chưa thấy xuất hiện nên vẫn đang được 2 người nhà của ông Châu chăm sóc. Nạn nhân cũng chưa nói hoặc viết được, nên chưa thể cung cấp tên họ của mình cho cơ quan chức năng.