Ngày 12/4, trên các diễn đàn hoa lan đột biến chia sẻ bài viết với nội dung chủ vườn lan Hà Thanh (ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ôm 200 tỷ đồng của khách đặt mua hoa rồi bỏ trốn.

Cụ thể, nội dung bài viết như sau: “Thông tin cho em, bạn bè chơi lan tin xấu về những ai đã đặt lúa non cây tại vườn lan H.T. là chủ vườn đã bỏ trốn. Trong đó, có anh em đầu tư hàng chục tỷ vào vườn lan này”.

 Xôn xao tin chủ vườn lan ở Hà Nội ôm 200 tỷ đồng khách đặt mua rồi bỏ trốn  - Ảnh 1.
Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh - Ảnh 1.
Thông tin lan truyền gây xôn xao dư luận

Trả lời tờ Zing, ông Nguyễn Như Tuyển – Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết, chính quyền xã đã nắm được thông tin vụ việc và cử công an xuống hiện trường xác minh.

Theo vị lãnh đạo này, công an xã đi đến vườn lan nhưng chưa ghi nhận được sự việc trên. Vườn lan vẫn mở cửa bình thường, bố mẹ chủ vườn vẫn ở nhà. Đến sáng 13/4, chính quyền xã chưa nhận được bất kỳ đơn trình báo nào của người dân về vụ việc trên.

Ông B. (60 tuổi, trú xã Hoà Nam) cho tờ Doanh nghiệp và Tiếp thị biết, sở dĩ đây là vườn lan Hà Thanh (của anh Nguyễn Hà Thanh) rất nổi tiếng vì quy mô lớn. Mấy ngày nay, người dân cũng nghe về việc nhiều người đến vườn đòi tiền lại tiền vì cho rằng bị anh Thanh lừa bán lan đột biến.

Ông B. cũng cho hay, anh Thanh trước đây từng làm nghề lái xe 3 bánh. Mấy năm gần đây thì phất lên nhờ nghề trồng lan bán. Ở địa phương, anh Thanh chưa có điều tiếng và làm mất lòng ai.

“Ngày hôm qua (12/4), tôi thấy nhiều người đến vườn lan tìm anh Thanh vì bán lan đột biến không đúng. Hôm nay thì không thấy ai đến”, một người hàng xóm nói. 

Hiện tại chủ vườn lan không có nhà, số điện thoại của chủ vườn lan cũng không liên lạc được.