Biden chưa lên, hàng ngàn người di cư đã ùn ùn tới biên giới Mỹ

Reuters đưa tin, hàng nghìn người Honduras, bao gồm nhiều gia đình có trẻ em, đang cùng nhau đi bộ qua Guatemala để di cư tới biên giới Mỹ.

Những người di cư Nam Mỹ hy vọng chính quyền mới của Đảng viên Dân chủ Joe Biden và Kamala Harris sẽ thu hồi các biện pháp bảo vệ biên giới chặt chẽ của Tổng thống Trump.

Mỹ xây các hàng rào bảo vệ Lễ nhậm chức của Joe Biden

Breitbart đưa tin, chính phủ liên bang Mỹ đã xây dựng các bức tường an ninh và hàng rào trên khắp thủ đô Washington để ngăn cản người dân tiếp cận Lễ nhậm chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris vào ngày 20/1.

Điều trớ trêu là hai nhân vật chính trị này đều phản đối kịch liệt Tổng thống Trump xây những hàng rào như vậy ở biên giới Mỹ – Mexico. Quan điểm của ông Trump là xây hàng rào biên giới để bảo vệ người Mỹ khỏi mối đe dọa từ những người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp.

Hạ viện Mỹ vi phạm Hiến pháp khi luận tội Tổng thống Trump

Giáo sư Luật Harvard Alan Dershowitz cho rằng Hạ viện Mỹ đã vi phạm 6 điểm độc lập trong Hiến pháp khi luận tội Tổng thống Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax, ông Dershowitz nói: “Họ đã vi phạm quy định về quyền tự do ngôn luận. Họ đã vi phạm các tiêu chuẩn luận tội. Họ đã vi phạm tiêu chuẩn về bản luận tội. Họ đã vi phạm quy trình, hết lần này đến lần khác”.

Ba Lan công bố dự luật chống kiểm duyệt trên truyền thông xã hội

Chính phủ Ba Lan mới công bố dự luật chống kiểm duyệt trên phương tiện truyền thông xã hội. Dự luật này yêu cầu thành lập Ban Tự do Ngôn luận, một cơ quan có quyền ra lệnh cho các công ty công nghệ khôi phục các tài khoản trực tuyến và các bài đăng bị xóa vì phát ngôn hợp pháp.

Động thái này xuất hiện sau khi hàng loạt công ty công nghệ ngăn chặn tiếng nói của Tổng thống Trump.

Nghị sỹ bị nghi có quan hệ với tình báo Trung Quốc lọt vào Ủy ban An ninh Nội địa

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã cử nghị sỹ Đảng Dân chủ Eric Swalwell vào Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện hôm 15/1.

Bà Pelosi đưa ra quyết định này bất chấp các báo cáo cho thấy ông Swalwell có quan hệ với người phụ nữ bị nghi là gián điệp của Đảng Cộng sản Trung Quốc.