Mỹ xúc tiến đạo luật trừng phạt Trung Quốc về Biển Đông; Ông Biden bị nghi ngờ về khả năng toán học; Tàu Trung Quốc bị đắm

Dưới đây là các tin thế giới nổi bật ngày 20/10/2021:

Đạo luật trừng phạt Trung Quốc về Biển Đông tiến thêm một bước

Ủban Thượng viện về Quan hệ Đối ngoại vừa thông qua một dự luật trừng phạt Trung Quốc về Biển Đông và Biển Hoa Đông. Hai thượng nghị sĩ bảo trợ dự luật này hôm 19/10 đã ra tuyên bố hoan nghênh bước tiến của dự luật

Dự luât sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt nhắm vào các hành vi phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông (Bài chi tiết).

Tàu Trung Quốc bị đắm

Báo Yonhap sáng nay (20/10) đưa tin một tàu đánh cá Trung Quốc đã bị chìm ở khu vực biển phía tây Hàn Quốc. 7 thuyền viên đang bị mất tích.

Hiện chưa có thêm thông tin.

Đài Loan dự kiến lập phòng thí nghiệm nghiên cứu virus

Bộ Quốc phòng Đài Loan đã lên kế hoạch thành lập một phòng thí nghiệm P4 nhằm ngăn chặn và chống lại sự bùng phát của các loại virus mới, theo Taiwan News ngày 19/10.

Đài Loan là hòn đảo độc lập có tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc. Hòn đảo này được đánh giá là đối phó khá tốt với đại dịch Covid-19.

Trong khi Bắc Kinh còn đang che đậy mức độ nguy hiểm của Covid-19, Đài Loan đã báo cáo lên Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) về tính chất lây lan từ người sang người của virus này ngay từ tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, phải chờ mãi đến ngày 20/1/2020 thì WHO mới công nhận nguy cơ lây nhiễm của Covid-19, tức là muộn hơn 21 ngày.

Giới truyền thông chất vấn năng lực toán học của ông Biden

Ngay cả một hãng tin chủ lưu vốn ủng hộ ông Biden mới đây cũng đã chất vấn tư duy toán học của Tổng thống Biden.

Theo Fox News, người dẫn chương trình MSNBC, Stephanie Ruhle đã đặt câu hỏi về phép toán của chính quyền Biden khi nói rằng kế hoạch chi 3,5 nghìn tỷ đô cho dự án Build Back Better của ông Biden có “chi phí bằng 0”.

Cô Ruhle nghi ngờ về tuyên bố này. Cô nói: “Đó là một phép toán mà tôi không thấy quen thuộc”.

Báo Daily Caller đã kiểm tra tính xác thực và khẳng định tuyên bố của chính quyền Biden về “chi phí bằng 0” là sai sự thật.