Cựu Tổng thống Trump nói Trung Quốc không có đủ tiền để bồi thường, nhưng họ phải làm điều gì đó.

Dưới đây là bản tin thế giới ngày 20/12/2021 của Tin360.tv:

Cựu Tổng thống Trump nói Trung Quốc phải bồi thường vì Covid-19

Trong chương trình Sunday Morning Futures của đài Fox News hôm 19/12, cựu Tổng thống Donald Trump lập luận rằng Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc lây lan đại dịch Covid-19.

Cựu Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc nên bồi thường cho thế giới vì điều này.

“Tôi tin rằng trên toàn thế giới – không chỉ Hoa Kỳ – trên toàn thế giới, đã thiệt hại 60 nghìn tỷ đô la”, ông Trump nói.

“Trung Quốc không có 60 nghìn tỷ đô la. Nhưng họ phải làm điều gì đó để bù đắp cho những gì họ đã làm. Những gì họ đã làm với thế giới thật kinh khủng. Điều đó thật kinh khủng, trên toàn thế giới. Và nó vẫn chưa chấm dứt.”

Ông Trump nói ông Biden sợ Trung Quốc

Cũng trong chương trình của Fox News hôm 19/12, ông Trump nói rằng ông Joe Biden đang thiếu cương quyết với Bắc Kinh vì ông ta sợ Trung Quốc và Tập Cận Bình.

Ông Trump nói: “Tôi nghĩ ông ấy sợ thực tế là [Trung Quốc] đã chi hàng tỷ đô la cho [Hunter Biden]”.

Bành Soái phủ nhận cáo buộc nhắm vào cựu lãnh đạo Trung Quốc

Reuters đưa tin, ngôi sao quần vợt Trung Quốc Bành Soái hôm 19/12 bất ngờ tuyên bố cô chưa từng cáo buộc ai tấn công tình dục mình.

Tuyên bố này xuất hiện gần 1 tháng sau khi công chúng xôn xao về việc cô tố cáo cựu Phó Thủ tướng Trương Cao Lệ ép cô quan hệ tình dục trong nhiều năm. Sau khi bài tố cáo xuất hiện trên mạng, cô Bành Soái đã biến mất khỏi công chúng kể từ đó đến nay.

Cô từng lên tiếng chấn an công chúng rằng cô vẫn ổn. Nhưng những điều này chỉ làm tăng thêm nghi ngờ về việc cô có được tự do biểu đạt tiếng nói của mình hay không.

Dự luật của Biden bị phản đối từ đảng viên Dân chủ

Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Đảng Dân chủ, bang Tây Virginia) hôm 19/12 cho biết ông sẽ phản đối Đạo luật Xây dựng trở lại tốt (Build Back Better Act) của Tổng thống Joe Biden.

Nói với Fox News, ông Manchin gọi kế hoạch chi tiêu hơn 4,91 nghìn tỷ đô la của ông Biden là “voi ma mút”.

Ông cho rằng chính quyền Biden nên tập trung giải quyết tình trạng lạm phát “gây tổn hại rất nhiều người Mỹ”.