Cảnh sát Mexico bất lực nhìn hàng người di cư chạy tới Mỹ; Ba người cha đi bộ hơn 400 km quyên góp tiền từ thiện…

Dưới đây là các tin thế giới nổi bật ngày 24/10/2021:

Người di cư thông chốt an ninh Mexico để chạy tới Mỹ

Fox News đưa tin, một đoàn lữ hành khổng lồ và có tổ chức đang đi từ miền nam Mexico tiến về phía Hoa Kỳ.

Các nhà tổ chức nói với Fox News rằng có hơn 2000 người di cư trong đoàn. Các lực lượng an ninh Mexico đã cố gắng ngăn cản nhưng bất thành. Đoàn người ào ào vượt qua hàng rào cảnh sát; và tiếp tục tiến đến biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

Làn sóng người di cư tới Mỹ tăng kỉ lục kể từ khi ông Biden lên nắm quyền và gỡ bỏ các chính sách biên giới của cựu Tổng thống Trump.

Các đảng viên Cộng hòa cho rằng chính quyền Biden cần nhanh chóng quay trở lại các chính sách của ông Trump; đặc biệt là chính sách yêu cầu người di cư ở lại Mexico trong khi các tòa án Mỹ xem xét đơn xin tị nạn của họ.

Ba người cha đi bộ hơn 400 km quyên góp tiền từ thiện

BBC đưa tin, ba người cha có con gái tự tử đã thực hiện một chuyến đi bộ dài 300 dặm (khoảng 483 km); nhằm quyên góp từ thiện cho một tổ chức giúp ngăn chặn các vụ tự sát.

Chuyến đi của ba ông đã quyên góp được 400.000 bảng Anh cho quỹ từ thiện. Trong số những người quyên góp có ngôi sao James Bond Daniel Craig và nữ diễn viên Nicole Kidman; mỗi người quyên tặng 10.000 bảng Anh.

Iran: Thống đốc mới bị tát ngay trong lễ nhậm chức

Thống đốc mới của tỉnh Đông Azerbaijan của Iran đã bị hành hung ngay trong lễ nhậm chức của mình vào ngày 23/10.

RFE đưa tin, Tướng Abedin Khorram đang phát biểu trên bục diễn thuyết ở thành phố Tabriz; bỗng một người đàn ông không rõ danh tính sải bước lên sân khấu, và tát mạnh vào mặt ông.

Đoạn clip ghi lại vụ việc được phát trên kênh truyền hình nhà nước Iran. Video cho thấy lực lượng an ninh phải mất vài giây mới bắt được kẻ tấn công.

Khủng hoảng Evergrande đang lan sang các lĩnh vực khác

Hôm 23/10, The Epoch Times đã công bố một cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Christopher Balding, cựu giáo sư tại Trường Kinh doanh HSBC của Đại học Bắc Kinh và Đại học Fulbright Việt Nam, về cuộc khủng hoảng nợ Evergrande tại Trung Quốc.

Ông Balding nói: “Rủi ro không nằm ở bản thân Evergrande… Vấn đề này đang di căn sang các khu vực khác”.

Các cuộc biểu tình tại các văn phòng của tập đoàn bất động sản Evergrande diễn ra trên khắp Trung Quốc.