Ông Trump nói chính quyền Biden mở đường cho Trung Quốc tại Afghanistan; Tỉ phú Elon Musk hứa sẽ làm theo lời khuyên của cư dân mạng.

Dưới đây là bản tin thế giới của Tin360.tv ngày 8/11/2021:

Trung Quốc mô phỏng tàu sân bay Mỹ làm mục tiêu tấn công

Theo các bức ảnh từ công ty hình ảnh vệ tinh Maxar cung cấp cho USNI News, quân đội Trung Quốc đã xây dựng các mục tiêu có hình dạng giống như các tàu sân bay Mỹ và các tàu chiến khác của Mỹ ở sa mạc Taklamakan.

Các hình ảnh cho thấy Trung Quốc đang tăng cường năng lực tấn công các lực lượng của Mỹ ở trên biển.

Vào tháng 7/2019, Trung Quốc đã tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên ở Biển Đông. Năm 2020, Trung Quốc bắn tên lửa đạn đạo chống hạm vào một mục tiêu chuyển động ở Biển Đông.

Ông Trump nói chính quyền Biden mở đường cho Trung Quốc sẽ tiếp quản Căn cứ Bagram

Cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng cuộc rút quân của chính quyền Biden khỏi Afghanistan là một sự “đầu hàng”. Nhờ đó, Trung Quốc sẽ tiếp quản một căn cứ quân sự quan trọng mà Mỹ bỏ lại.

Căn cứ này nằm gần với biên giới Trung Quốc. Mời quý độc giả đọc bài chi tiết.

Cư dân mạng khuyên tỉ phú Elon Musk bán 10% cổ phiếu

Tỉ phú Elon Musk đã hỏi ý kiến cư dân mạng xem liệu ông có nên bán 10% cổ phần của ông tại công ty xe điện Telsa hay không. Thương vụ này trị giá hơn 25 tỉ USD.

Theo USA Today, hơn 3,5 triệu người đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến. Gần 58% số người trả lời trên Twitter cho rằng ông Musk nên bán số cổ phiếu này.

Tỉ phú cho biết: “Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò này, dù nó sẽ diễn biến thế nào”.

Chính quyền Trung Quốc dùng truyện tranh để tuyên truyền tới trẻ em

Báo Nikkei của Nhật cho biết: “Đảng Cộng sản Trung Quốc đang chuyển sang viết truyện tranh để chiếm đoạt trái tim và tâm trí của trẻ em.”

Bài báo cho biết chính quyền đã xuất bản bộ truyện tranh 217 trang gọi là “Lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Nhưng, theo Nikkei, cuốn sách không hề đề cập đến các tội ác mả ĐCSTQ đã gây ra từ khi nó được thành lập vào tháng 7 năm 1921; như vụ Thảm sát Thiên An Môn năm 1989; Đại Cách mạng Văn hóa gây ra cái chết cho hơn 10 triệu người…

Kỉ lục thế giới về món salad cá trích

DW đưa tin, anh Andre Domke, một chủ nhà hàng tại đảo Wasom, Cộng hòa Liên bang Đức, đã lập kỷ lục thế giới vào ngày 7/11 vì làm món salad cá trích lớn nhất từng được phục vụ cho khách.

Món ăn của anh nặng 147 kg. Yêu cầu để được xác nhận kỉ lục là món ăn phải được tiêu thụ hết.

Cựu võ sĩ chuyên nghiệp Axel Schulz và huấn luyện viên quyền anh huyền thoại Ulli Wegner đã có mặt để hỗ trợ chuẩn bị và tiêu thụ món salad khổng lồ.

Anh Andre Domke nhận giấy xác nhận kỉ lục thế giới với món salad cá trích nặng 147 kg (ảnh: Twitter).
Anh Andre Domke nhận giấy xác nhận kỉ lục thế giới với món salad cá trích nặng 147 kg (ảnh: Twitter).

Viện Kỷ lục Đức cho biết Domke từng lập kỷ lục thế giới vào năm 2018 cho món cá bọc trong gelatin lớn nhất thế giới. Một năm sau, anh lập kỉ lục khác về món súp cá solyanka lớn nhất thế giới.