Sáng nay, thứ Tư ngày 30/9 (theo giờ Việt Nam), hàng chục triệu người trên thế giới sẽ theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Trump – Biden tranh luận lần 1

Trump và Biden, hai người đàn ông U70 với phong cách trái ngược dự kiến sẽ có cuộc tranh luận nảy lửa lần đầu tiên, trong cuộc đua giành ghế tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-2024.

Bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện được chú ý toàn cầu, vì ai cầm quyền sẽ quyết định rất lớn đến hàng loạt mối quan hệ cũng như chính sách của Hoa Kỳ và thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi: Tường thuật cuộc tranh luận lần 1 giữa Trump và Biden (cập nhật liên tục).

Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Nhật, Hàn, Mông Cổ

Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ đến thăm Nhật, Hàn, Mông Cổ vào tuần tới, theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao Mỹ. Giới quan sát cho rằng Trung Quốc sẽ là chủ đề chính trong chuyến công du này.

Mỹ ngăn Huawei chia sẻ tài liệu với Mạnh Vãn Châu

Bloomberg đưa tin, các công tố viên Hoa Kỳ hôm 29/9 tuyên bố tập đoàn Trung Quốc Huawei Technologies không được phép chia sẻ tài liệu với bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của Huawei. Bà Mạnh đã bị bắt và được tại ngoại ở Canada vì cáo buộc gian lận để vi phạm lệnh cấm vận Iran của Mỹ.

Các công tố viên cho rằng bà Mãnh “đã thể hiện rằng bà ấy đã và sẽ lạm dụng” các tài liệu được cung cấp cho Huawei để tránh bị dẫn độ sang Mỹ.

Triều Tiên khoe “răn đe chiến tranh hiệu quả”

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song hôm 29/9 tuyên bố trước Liên Hợp Quốc rằng Bình Nhưỡng đã sở hữu năng lực răn đe chiến tranh và sắp tới sẽ tập trung phát triển kinh tế.