Chị Thắm ngồi khóc nức nở bên ruộng hành – tài sản lớn của nhà chị bị kẻ xấu phun thuốc làm cho vàng úa.

Sáng 4/7, cư dân mạng xót xa thay cho gia đình ông lão ở Nghệ An bị kẻ xấu phá hoại ruộng dưa hấu đến kỳ thu hoạch thì chiều cùng ngày, nhiều người lại nghẹn lòng khi biết tin gia đình chị Thắm ở Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu – Nghệ An (nhưng canh tác ở xóm Học Văn – Quỳnh Bảng) vừa khóc vừa nói trong uất ức: ”Cả 10 thước hành, buổi sáng còn tươi tốt, nhưng đến chiều đã bị kẻ ác bơm thuốc cho vàng úa hết”.

Ruộng hành tươi tốt bị héo úa không bán được (ảnh cắt từ clip).

Theo chị Thắm, gia đình chị cả cả đời làm nông không mâu thuẫn với ai, nhưng ai đó lại mang tâm làm điều ác. Ruộng hành trị giá hơn 20 triệu, đối với người khác không phải quá lớn nhưng với gia đình thuần nông như chị thì đó là cả gia tài.

Hình ảnh trong clip cho thấy, ruộng hành vốn tươi tốt sắp thu hoạch của gia đình chị bỗng trở nên vàng úa, xơ xác không có cách gì cứu vãn. Chị Thắm thất thần ngồi bên ruộng hành, vừa nói vừa khóc.

Sự việc khiến cư dân mạng “dậy sóng” và đề nghị công an sớm vào cuộc truy tìm thủ phạm để xử phạt theo quy định.

Clip đăng lên gây bức xúc trong cộng đồng mạng (ảnh chụp màn hình).

Cư dân mạng P.H bày tỏ: “Pháp luật cần vào cuộc tóm cổ những kẻ bất lương này xử thật nghiêm minh”.

Cư dân mạng X.P chia sẻ: “Trên đời sao lắm kẻ tàn ác vậy, kẻ tàn phá sẽ gặp luật nhân quả, chỉ tội những người làm nông thôi”.

Cụ ông nằm khóc ở ruộng dưa vì tiếc công, tiếc của (ảnh cắt từ Clip).

Trước đó, sáng 4/7, nhiều người thương cảm khi chứng kiến hình ảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc thảm thiết, ngất xỉu bên ruộng dưa. Bên cạnh ông là những quả dưa hấu chỉ trơ lại vài miếng vỡ nát nằm rải rác khắp ruộng. 

Theo báo Thanh Niên xác minh thì đó là ruộng dưa của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, ngụ xóm 2, xã Diễn Kỷ) cùng vợ là bà Đặng Thị Chân. Bà Chân cho biết vợ chồng bà chỉ có 2,5 sào ruộng trồng dưa hấu để nuôi 3 miệng ăn là hai vợ chồng bà và đứa cháu ngoại.

Ruộng dưa từ quả to đến quả nhỏ đều bị đập nát (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Năm nay dưa hấu được giá nên vợ chồng bà rất phấn khởi vì công sức bỏ ra chăm sóc, canh giữ sắp được đền đáp. Thế nhưng, không ngờ, đám ruộng 1,5 sào bị úng nước nên dưa bị thối gốc. Vợ chồng bà hy vọng vào 1 sào ruộng còn lại nằm gần quốc lộ 1A nhưng cũng bị kẻ xấu hái trộm và phá hoại.

Ông Tôn rất đau lòng vì tiền giống, phân bón, tiền công sức chăm sóc, canh giữ hơn 2 tháng qua đã bị phá hết (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Thông qua mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã xin tài khoản của gia đình ông Tôn để mong gửi chút quà, hy vọng hai ông bà sẽ sớm vượt qua khó khăn lúc này để bắt đầu lại cuộc sống.

Sáng 4/7, ông Tôn đã lên trụ sở công an xã Diễn Kỷ để trình báo sự việc và cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc cho công an.

Nhóm đối tượng bị nghi phá nát ruộng dưa (ảnh chụp màn hình báo VOV).

Báo VOV đưa tin, sau hơn 1 ngày xảy ra vụ việc, chiều 4/7, Công an huyện Diễn Châu đã điều tra ra 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, huỷ hoại tài sản là Chu Văn Cường (SN 2002); Chu Minh Nam (SN 2004); Nguyễn Trọng Tấn (SN 2005); Nguyễn Đức Phong (SN 2004) và Lê Trung Huấn (SN 2004) cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu).

Qua hai sự việc trên, nhiều người trách rằng, tại sao những kẻ làm điều ác kia đã không hiểu nỗi đau mà người khác sẽ phải chịu vì hành động nông nổi của mình. Giờ thì họ phải trả giá khi tra tay vào còng, đối diện với bản án của pháp luật cũng như bản án lương tâm mang theo đến hết đời.