Sang xin bố mẹ vào TP.HCM học nghề nấu ăn, nhưng vài ngày sau gia đình bất ngờ khi nhận được tin nhắn cầu cứu của con gái.

Nguồn tin từ báo cand, ngày 8/8, anh Bùi Đức Nghĩa (quê Quảng Nam, ngụ phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) trình báo về việc cháu gái của mình là Huỳnh Thị Khiết Sang (16 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) mất tích.

Theo trình bày của anh Nghĩa, cháu Sang sau khi học hết cấp 2 thì nghỉ xin làm phục vụ quán ăn ở TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ngày 5/8, một số đối tượng đã rủ rê cháu Sang vào TP. HCM chơi và thực tập nghề đầu bếp. Tin lời, cháu Sang cùng một người làm đi theo nhóm người này.

Ảnh chụp màn hình báo SOHA.

Báo Zing đăng tin, Sang cùng một nhóm đi xe khách 5A vào TP.HCM, trong suốt hành trình Sang đều giữ liên lạc với gia đình. Tuy nhiên, đến 21h ngày 5/8, gia đình mất liên lạc với Sang. Đến 10h30 ngày 6/8, cha mẹ Sang mới nhận được tin nhắn cầu cứu của con gái từ Campuchia. Họ nhanh chóng gửi đơn trình báo với Công an tỉnh Quảng Nam.

Ông Nghĩa cho biết khi liên lạc với gia đình, Sang nói đến quận Bình Tân (TP.HCM) thì được chuyển qua một ôtô loại nhỏ hơn tiếp tục hành trình. Trên đường đi, Sang chụp lại hình ảnh khu vực đã đến. Một vài vị trí xác định là tỉnh An Giang và tin nhắn cuối cùng được định vị đang ở Campuchia.

Hiện gia đình nạn nhân đang cầu cứu khắp nơi, nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ.

Thời gian gần đây, nhiều lao động trẻ tin vào lời quảng cáo “việc nhẹ lương cao” đã bị lừa sang Campuchia làm việc. Ngoài việc bị ép làm việc phi pháp, nạn nhân còn bị đánh đập, yêu cầu nộp tiền chuộc mới được về nhà.