Cơn mưa lớn ở Phong Điền từ tối qua 15/10 đã làm trôi nhiều đất đá, phát lộ một thi thể công nhân gặp nạn ở thủy điện Rao Trăng 3.

Sáng nay 16/10, nhóm 8 công nhân ở lại thuỷ điện phát hiện thi thể nổi trên mặt đất, theo VnExpress.

Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó giám đốc công an Thừa Thiên Huế nói, nhà chức trách đang dùng ca nô ngược lòng hồ thuỷ điện Hương Điền để vận chuyển công nhân này ra ngoài.

công nhân
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

Trưa nay, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế xác nhận sự việc này với phóng viên Lao Động. Ông Định cho biết, đây là thi thể của 1 trong số 16 công nhân được xác định mất tích trước đó.

Ông Định nói thêm: “Do đường từ lòng hồ ra ngoài là đường mòn nhỏ hẹp, xe cứu thương không vào được nên thời điểm này, môt lực lượng của công an và dân quân địa phương đang khẩn trương mở đường để có thể tiếp nhận thi thể trong chiều nay”.

Trong cuộc họp tại sở chỉ huy tiền phương sáng nay, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng cho biết: Lực lượng công binh cùng phương tiện đã tiếp cận khu vực Rào Trăng 3 còn 13km. Các lực lượng bảo đảm an toàn.

Hiện nay, vẫn còn lại 8 người ở lại thủy điện Rào Trăng 3. Thời gian tới, UBND tỉnh TT Huế sẽ công bố danh sách các công nhân mất tích.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Lao Động.

Trước đó, người xấu số đầu tiên được tìm thấy ở Rào Trăng 3 tên là Nghĩa, người Thanh Hóa, công nhân lái máy cẩu tháp của Thủy điện Rào Trăng 3.