Sau 6 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, Cụt Thị N. (SN 1998) ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ liên lạc được với gia đình, và cho biết mình đã bị lừa bán sang Trung Quốc.

Dân Trí đưa tin, ngày 22/4, một tài khoản Facebook ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ thông tin về một cô gái tên là Cụt Thị N. (quê ở Nghệ An), bị lừa bán sang Trung Quốc từ lúc 13 tuổi. Vì không được dùng điện thoại nên em không liên lạc được với gia đình ở Việt Nam, nên nhờ người này đăng thông tin và hình ảnh của mình lên Facebook để tìm gia đình.

Khi thông tin trên được chia sẻ lên mạng xã hội, anh Nguyễn Hùng Cường (trú ở xã Quế Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) đã liên hệ với người đăng thông tin ở Trung Quốc để giúp N. tìm người thân.

Anh Cường sau đó đã đăng một đoạn video quay lại N. tự giới thiệu bản thân lên nhóm Facebook “Người Kỳ Sơn”, và nhận được một số ý kiến phản hồi về người thân của em N. Qua đó anh Cường có được số điện thoại của anh trai N..

“Để tiện cho việc liên lạc, tôi đã lập nhóm trên Zalo với mọi người để gửi hình ảnh, video xác minh cụ thể, nhờ vậy gia đình họ đã kết nối và nhận ra được nhau sau bao năm trời xa cách”, anh Cường nói.

Hai anh em Cụt Văn Lập và Cụt Thị N. nói chuyện với nhau qua mạng sau nhiều năm mất liên lạc – ảnh: Dân Trí.

Theo anh Cụt Văn Lập (anh trai của N.) cho biết, năm 2013 anh đang làm ở Quảng Nam thì nghe tin là N. vào Sài Gòn làm, nhiều năm không liên lạc được với gia đình nên không biết em ấy đang làm gì, ở đâu, cho đến khi xem video được đăng trên mạng mới biết là em ấy đang ở Trung Quốc.

Trao đổi với báo Tiền Phong vào tối 25/4, ông Vi Văn Duy – Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho hay, phía Công an xã cùng Công an huyện Kỳ Sơn đang kiểm tra, xác minh thêm thông tin. Vì em ấy đang ở nước ngoài nên địa phương cũng chưa có phương án xử lý.

N. là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em, thuộc diện nghèo khó ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Năm 2008, mẹ mất, ông Cụt Phò Lập (bố Na) không đủ sức nuôi 3 người con nên phải đi ở nhờ nhà người trong bản. Sau 6 năm mất tích, Cụt Thị N. cho biết hiện đã lập gia đình ở Trung Quốc và có một con trai 2 tuổi.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.