Không có tiền tiêu xài, Tẩn A Khé – cựu Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường (Lào Cai) mua hồng phiến và heroin để đem về bán kiếm lời thì bị công an phát hiện.

Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) vừa bắt giữ Tẩn A Khé (49 tuổi, người địa phương, nguyên Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, tối 30/5, công an làm nhiệm vụ tại tỉnh lộ 158, xã Bản Vược, và phát hiện Khé đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Qua khám xét Khé, công an phát hiện một bọc vải dù màu xanh, bên trong chứa một bánh heroin hình chữ nhật và 8 gói nylon có 1.600 viên hồng phiến, tin từ Zing.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã vào Thanh Hoá mua số ma tuý trên với giá 120 triệu đồng (đã trả trước 60 triệu) để đem về bán lại.

Theo Dân Trí, Tẩn A Khé là Chủ tịch xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát từ tháng 3/2002 đến tháng 4/2005. Sau đó, Khé không trúng cử HĐND xã Trịnh Tường nên được điều chuyển làm xã đội trưởng, đến tháng 3/2006 thì thôi việc.