Vụ việc nghe tin Công ty TNHH Ampacs International (KCN Bàu Bàng) có ca mắc Covid-19, rất nhiều công nhân xô cổng bỏ chạy do không giữ được bình tĩnh, hiện công ty đã ổn định trở lại và có kết quả xét nghiệm 650 người.

Ngày 11/7, đại diện UBND huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết được báo Pháp luật TP. HCM đăng tải, tình hình tại Công ty TNHH Ampacs International đã ổn định trở lại, các công nhân đang tự cách ly tại nơi ở để chờ lấy mẫu.

Theo Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, trong đêm 10/7 lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 650 công nhân ở hai khu xưởng có công nhân dương tính với Covid-19. Kết quả ban đầu số công nhân này đều âm tính.

Mời quý độc giả xem video dẫn nguồn từ Youtube:

Trước đó, báo Thanh Niên thông tin, ngày 10/7 trên địa bàn huyện Bàu Bàng phát hiện 2 vợ chồng ở nhà trọ qua 2 lần xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm PCR đều có kết quả dương tính với Covid-19.

Sau đó, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Công ty TNHH Ampacs International để tiếp tục truy vết, do trong công ty này có con gái của 2 vợ chồng dương tính Covid-19, đang làm việc tại đây.

Qua test nhanh nữ công nhân nói trên cũng dương tính Covid-19, nên cơ quan y tế tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn bộ công nhân Công ty TNHH Ampacs International với khoảng 5.000 người.

Trong lúc chờ cơ quan y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng thì nhiều công nhân lo sợ đã bỏ chạy, xô đổ cửa chính để ra ngoài.