Nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) không đeo khẩu trang, vô tư đứng tập thể dục tại một công viên ở TP.HCM vừa bị lực lượng chức năng phạt 4 triệu đồng.

Zing thông tin, chiều ngày 9/7, khi lực lượng chức năng đi kiểm tra công viên trên đường Cao Đức Lân thuộc địa bàn phường An Phú, TP. Thủ Đức (TP.HCM) thì phát hiện sự việc trên.

Khi lực lượng chức năng tới nhắc nhở, yêu cầu nam thanh niên về nhà, đeo khẩu trang thì người này “xem như không có chuyện gì”. Sau một lúc thuyết phục, nam thanh niên mới chịu về phường và chấp hành.

Theo đó, chính quyền phường An Phú đã xử phạt hành chính 4 triệu đồng người này với 2 lỗi: Không đeo khẩu trang nơi công cộng và ra đường khi không thật sự cần thiết.

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, vô tư tập thể dục tại công viên bị phạt 4 triệu đồng (ảnh cắt từ video)

Một người đi đường chứng kiến vụ việc đã quay lại clip rồi đưa lên mạng xã hội Facebook hút nhiều người quan tâm, bình luận về hành động này.

Trước đó, 0h ngày 9/7, lệnh phong tỏa theo Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP.HCM. Đây là lần thứ 4 TP.HCM thay đổi, kéo dài biện pháp giãn cách xã hội.

Người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao… khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Trường hợp người dân đến công viên tập thể dục, không đeo khẩu trang nơi công cộng trong bối cảnh cả thành phố phong tỏa theo Chỉ thị 16 sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt mỗi hành vi từ 1 đến 3 triệu đồng/người.