Mới đây, rất nhiều nhân viên của công ty Ẩm thực Trần (ở Đà Nẵng) hồ hởi chia sẻ hình ảnh số tiền được Chủ tịch Trần Thanh Tuấn tặng thưởng cao nhất lên tới hơn trăm triệu đồng.

Cụ thể, chức danh điều hành được thưởng 120 triệu đồng, trưởng ca được thưởng 100 triệu đồng, quản lý bếp điểm tâm các cửa hàng được thưởng 80 triệu đồng, trưởng khu được thưởng 20 triệu đồng…

Khi chia sẻ hình ảnh số tiền được thưởng, những người này nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cũng có người nghi ngờ về tính xác thực của thông tin. Có người cho rằng đó là cách để công ty này “PR” (quảng bá hình ảnh) vì năm nay dịch bệnh, lấy tiền đâu ra mà thưởng (!?).

thưởng tết
Mức thưởng của công ty ẩm thực ở Đà Nẵng được chia sẻ trên MXH (ảnh chụp màn hình Facebook Hoàng Long Võ).

Song chia sẻ với báo chí được báo Dân Việt đăng tải, một số nhân viên khẳng định việc thưởng tiền là hoàn toàn có thật.

Vừa khoe được khen thưởng 40 triệu đồng, anh Đinh Duy Lưu – Giám đốc Dịch vụ Công ty Ẩm thực Trần chia sẻ, bản thân anh cũng rất bất ngờ và vui sướng khi nhận được số tiền trên. Theo anh Lưu thì đây không phải là tiền thưởng Tết mà là số tiền sếp thưởng cho nhân viên đã đồng hành, cống hiến cùng công ty.

“Năm nay ảnh hưởng dịch bệnh nên không có doanh thu để thưởng Tết. Đây là món quà riêng của Chủ tịch. Tất cả mọi người đều được sếp thưởng, chia sẻ khó khăn. Tuỳ thâm niên, sự cống hiến, hoàn cảnh mỗi người sẽ có một mức thưởng khác nhau”, anh Lưu chia sẻ.

Liên hệ với lãnh đạo của công ty ẩm thực trên, vị lãnh đạo này cho biết được báo Dân Trí đăng tải, đây không phải là thưởng Tết mà là tiền hỗ trợ nhân viên do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tất cả nhân viên của công ty đều được hỗ trợ, mức hỗ trợ được tính theo thâm niên làm việc.

“Năm nay công ty có doanh thu đâu mà thưởng Tết. Đó là tiền hỗ trợ Covid-19 thôi. Nhân viên vui quá nên đã chia sẻ lên Facebook”, vị lãnh đạo nói và cho biết không muốn chia sẻ thêm về vấn đề này.