Thủy Tiên vui mừng thông báo cho bà con số tiền quyên góp hỗ trợ người dân vùng lũ đã lên đến 150 tỷ đồng. Cô tiết lộ thêm về kế hoạch giúp đỡ đồng bào miền Trung trong chuyến đi sắp tới.

Thuỷ Tiên kêu gọi được 150 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm

Theo Thanh Niên, Thủy Tiên đăng trên facebook cá nhân kế hoạch từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung. Hiện tại, số tiền quyên góp đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đồng thời, Thuỷ Tiên nhờ bà con bị thiệt hại do ngập tại huyện Hải Lăng (Quảng Trị); đăng ký với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện.

Cô chia sẻ sau khi có danh sách, cô sẽ đăng Facebook công khai minh bạch; để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo; trong thôn, 1 hộ có tên 2, 3 lần hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách; hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách… Thuỷ Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân.

thuy-tien-quyen-gop-150-ty
Ảnh chụp màn hình từ Soha.

Thủy Tiên cho biết, sau Quảng Trị; cô sẽ thực hiện công tác từ thiện ở các tỉnh Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh.
Bà xã Công Vinh chia sẻ, 150 tỷ nghe nhiều; nhưng tổng có 5 tỉnh mà mỗi huyện vài chục ngàn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể. Thuỷ Tiên sẽ cân nhắc số tiền sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất.

Tiết lộ kế hoạch từ thiện sắp tới

Soha đưa tin, Tiên sẽ dành ra 1 số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn; xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ; có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn; khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau; hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch sành sanh, làm cầu đường…

“Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành; không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng; bà con yên tâm nhen. Cảm ơn mọi người”, là thông báo mới nhất được Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân.