Sáng 27/10, Thủy Tiên, Công Vinh có mặt tại Hà Tĩnh, mang theo tiền mặt để tiếp tục cứu trợ người vùng lũ miền Trung.

Thủy Tiên thông báo trên trang facebook cá nhân về kế hoạch đi cứu trợ bà con miền Trung đợt 2 vào ngày 27/10. Đặc biệt, trong chuyến đi này, nữ ca sĩ cho biết có thêm chồng là Công Vinh đi cùng.

Công Vinh cho biết trên VnExpress, vợ chồng anh từ TP. HCM ra Vinh lúc 8h sáng, sau đó đi xe đến Hà Tĩnh. “Tôi không biết vợ dự định ở lại đến khi nào, nhưng có lẽ sẽ lâu vì chúng tôi đi một loạt năm tỉnh bị thiệt hại nặng nhất gồm Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh”. Lần này, cả hai không mang hàng hóa, chỉ mang tiền mặt”, anh nói.

Vợ chồng Thủy Tiên rút tiền mặt trao cho người dân vùng lũ (ảnh facebook nhân vật)

Sau nửa tháng, Thủy Tiên kêu gọi được hơn 150 tỷ đồng. Nữ ca sĩ đề nghị người dân trong vùng cô đến cứu trợ đăng ký danh sách với trưởng thôn. Cô sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để mọi người cùng theo dõi, tránh tình trạng thiếu sót.

Cô cho biết: “150 tỷ đồng nghe nhiều nhưng mỗi huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi. Tôi sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa nhất”.

Thủy Tiên dự định làm cầu đường, xây sửa một số nhà sập do lũ cuốn, xây nhà cộng đồng bốn-năm tầng với thuyền cứu hộ cho cả thôn tránh lũ. Ngoài ra, cô hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng làm nông nghiệp, thủy sản nhưng bị mất sạch vì thiên tai.

Thủy Tiên cho biết sẽ đến trao tiền mặt cho người dân Hà Tĩnh, gồm các xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ… nơi đầu nguồn ngập 3-4 mét.

Tổng dân số tại huyện Cẩm Xuyên có 33 ngàn dân bị ngập kêu cứu trong trong đêm. Người dân ở đây bị ngập sâu, hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. “Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết cuộc sống”, nữ ca sĩ viết.

Thủy Tiên, Công Vinh trao tiền tận tay đến tận tay người dân Hà Tĩnh có nhưng huyện ngập sâu.
Thủy Tiên, Công Vinh trao tiền tận tay người dân Hà Tĩnh ở những huyện ngập sâu (ảnh chụp màn hình facebook nhân vật).

Nhiều người cảm kích trước tấm lòng của cặp đôi, chúc cả hai bình an, giúp đỡ được nhiều người dân vùng lũ.

Cũng có không ít cư dân mạng lo lắng, nhắc nhở cặp đôi cẩn thận vì hiện tại, miền Trung tiếp tục đối mặt với mưa bão.

Về phần mình, Công Vinh chia sẻ trên báo Thanh Niên: “Hiện tại thì chưa có vấn đề gì cả, chúng tôi cứ đi giúp người dân thôi, đến đâu hay đến đó“.