Hùng Dũng, Tiến Linh hay Hoàng Đức nhận được điểm số và đánh giá khác nhau từ các cuộc bình chọn sau trận thắng 1-0 U23 Malaysia.

Theo Thể thao Văn hóa – tờ báo duy trì việc chấm điểm cầu thủ U23 Việt Nam sau mỗi trận đấu tại SEA Games 31, thì Tiến Linh và Hoàng Đức được đánh giá cao nhất trong trận bán kết.

Cụ thể, tờ báo này chấm như sau: Văn Toản (7 điểm), Văn Xuân (7), Văn Đô (8), Thanh Bình (8), Việt Anh (8), Tiến Long (7), Hoàng Đức (9), Hùng Dũng (8), Hoàng Anh (7), Nhâm Mạnh Dũng (7), Tiến Linh (9).

Trong đó, Tiến Linh ghi bàn duy nhất đưa Việt Nam vào chung kết, xứng đáng là người hùng, dù bỏ lỡ nhiều cơ hội. Hoàng Đức chơi mềm mại và uyển chuyển, như một nhạc trưởng thực thụ của U23 Việt Nam. Hùng Dũng cũng có một màn trình diễn thượng hạng trên SVĐ Việt Trì.

Màn trình diễn của Hùng Dũng được cổ động viên trên sân Việt Trì tán thưởng (ảnh: VFF).
Màn trình diễn của Hùng Dũng được cổ động viên trên sân Việt Trì tán thưởng (ảnh: VFF).

Còn theo báo Tổ Quốc, Tiến Linh và Bùi Hoàng Việt Anh xứng đáng nhận điểm 9, cao nhất trận.

Điểm số tờ báo này chấm cho các cầu thủ như sau: Văn Toản: 7 điểm; Tiến Long: 8 điểm; Thanh Bình: 8 điểm; Việt Anh: 9 điểm; Mạnh Dũng: 7 điểm; Văn Xuân: 7; Hùng Dũng: 8 điểm; Hoàng Đức: 8 điểm; Hoàng Anh: 7 điểm; Văn Đô: 7 điểm; Tiến Linh: 9 điểm.

“Tiến Linh chưa đủ điều kiện…”

Một sự khác biệt trong cách nhìn nhận cầu thủ chơi xuất sắc nhất trận đấu được thể hiện trong cuộc bầu chọn do báo Tuổi Trẻ và Hưng Thịnh Land đồng tổ chức. Hội đồng chuyên môn gồm BLV Quang Tùng, HLV Nguyễn Đức Thắng (CLB Topenland Bình Định), và cựu tuyển thủ Phạm Thị Bạch Tuyết cho rằng, người xuất sắc nhất trận đấu tối qua là hậu vệ Nguyễn Thanh Bình.

BLV Quang Tùng nói về Thanh Bình: “Trận này không phải anh ấy không có lỗi, nhưng đó là những lỗi nhỏ. Còn tổng thể thì Thanh Bình chơi hay, xuất sắc”.

Còn với nữ cầu thủ Bạch Tuyết: “Trong tình cảnh mà tuyến trên gồm hàng tiền vệ và tiền đạo chơi chưa tốt, thì hàng thủ rõ ràng là điểm tựa vững chắc mà Thanh Bình là điểm sáng, là lá chắn quan trọng. Do đó tôi chọn Thanh Bình ở trận này”.

Còn HLV Đức Thắng nói về Tiến Linh và Thanh Bình. “Tiến Linh dù có được bàn thắng, nhưng lại bỏ lỡ tới 2, 3 cơ hội ngon ăn. Do đó, dù bàn thắng của anh rất quan trọng thì tôi cho rằng anh vẫn chưa đủ điều kiện để là cầu thủ xuất sắc nhất trận này.

Do đó tôi nghiêng về Thanh Bình hơn, một cầu thủ có ý chí rất tốt. Có thể nói anh ấy là sự đại diện cho toàn đội ngày hôm nay”.