Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định có 10 chiếc đinh dài khoảng 2cm trong đầu bé bé Đ.N.A (3 tuổi, trú huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị người tình của mẹ bạo hành.

Ngày 13/3, trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, luật sư Lê Hồng Hiển – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé A. (bị người tình của mẹ bạo hành) cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục giám định pháp y với nạn nhân trong đêm qua trước sự chứng kiến của cảnh sát, kiểm sát viên, luật sư và đại diện gia đình.

Theo luật sư, đơn vị khám nghiệm tìm thấy 10 chiếc đinh trên đầu nạn nhân, không phải 9 chiếc đinh như thông tin ban đầu.

“Trong quá trình khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng tìm thấy 10 chiếc đinh dài khoảng 2cm trong đầu bé A.. Những chiếc đinh này được bàn giao cho cơ quan công an để phục vụ điều tra”, luật sư Hiển cho hay.

10 chiếc đinh trong đầu bé gái 3 tuổi bị bạo hành.
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Còn anh Đỗ Hữu Chung (bố bé A.) cho biết được báo Zing đăng tải, những chiếc đinh trong đầu bé là loại dùng để làm mộc. Bố nạn nhân cho biết số đinh này đâm sâu vào hộp sọ của A.

“Vậy là ước nguyện cuối cùng của gia đình đã được thực hiện. Những chiếc đinh đã được lấy ra khỏi đầu cháu. Con mất nhưng không còn đau đớn nữa”, anh Chung xúc động.

Anh Chung cũng cho biết 1-2 ngày trước, bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị tinh thần cho điều xấu nhất. Khoảng 16h ngày 12/3, bé A. tụt oxy, ngưng tim nên được bác sĩ cấp cứu. Khoảng 2h sau, A. lại rơi vào tình trạng ngưng tim rồi tử vong lúc 19h.

Rạng sáng 13/3, thi thể A. được đưa đi hỏa táng tại huyện Ba Vì. Sau đó, gia đình sẽ thực hiện tang lễ tại quê nhà ở huyện Thạch Thất.