Giao trah Israel-Hamas: IDF thực hiện 250 cuộc không kích trong một giờ vào Gaza

Tình hình Gaza vẫn cực kỳ căng thẳng

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) được cho là đã thực hiện 250 cuộc không kích trong vòng một giờ nhằm vào Gaza vào sáng sớm thứ Tư khi cuộc chiến chống lại Hamas vẫn tiếp tục.

“Chúng tôi vừa nhận được thông tin cách đây vài phút từ IDF rằng họ đã tiến hành 250 cuộc không kích trong giờ qua bằng cách sử dụng hàng chục máy bay chiến đấu ở đó, nhắm vào các khu dân cư ở phía bắc và phía đông của Dải Gaza trước khi họ gửi quân tới bộ binh”, ông nói. Trey Yingst của Fox News giải thích về “Hannity”.

Ông nói thêm: “Hôm nay, hàng nghìn binh sĩ bộ binh đang tập trung gần biên giới với Gaza”.

Khoảng 1.900 người đã thiệt mạng kể từ khi Hamas tiến hành cuộc tấn công bất ngờ vào Israel vào sáng sớm thứ Bảy. Hơn 1.000 người thiệt mạng ở Israel, trong khi ít nhất 900 người thiệt mạng ở Gaza.

Lô hàng vũ khí đầu tiên của Mỹ đến Israel

Theo The Epochtimes, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đợt cung cấp vũ khí đầu tiên của Mỹ đã đến Israel hôm thứ Ba, sau cuộc tấn công chết người của Hamas khiến Israel phải tuyên chiến lần đầu tiên kể từ năm 1973.

IDF cho biết chiếc máy bay đầu tiên chở vũ khí của Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Nevatim ở miền nam Israel vào tối thứ Ba, đồng thời cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Israel trong thời gian thử thách này.

IDF không tiết lộ loại vũ khí Mỹ nhận được mà chỉ nói rằng chúng “được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động quân sự quan trọng và tăng cường khả năng sẵn sàng cho các tình huống khác”.

IDF tăng cường nỗ lực tiêu diệt các thủ lĩnh Hamas

Tờ The Times of Israel cho biết, Máy bay chiến đấu của IAF được cho là đã tấn công nhà của cha của chỉ huy quân đội Hamas, Mohammad Deif.

Các cuộc không kích của Israel ở Gaza trong đêm qua được cho là nhằm vào nhà của người thân của Mohammad Deif, chỉ huy quân sự của Hamas, tại khu phố Qizan an Najjar ở Khan Younis.

Trích dẫn các báo cáo của Palestine, một số phương tiện truyền thông Do Thái cho biết máy bay phản lực của Israel đã tấn công nhà của cha Deif, giết chết anh trai của kẻ khủng bố, con trai và cháu gái của ông ta.

Walla trích dẫn một báo cáo của mạng tin tức Lebanon Al Mayadeen, mạng có liên kết với nhóm khủng bố Lebanon và Hezbollah ủy nhiệm của Iran.

Theo Al Mayadeen, không rõ số lượng người thân có mặt trong ngôi nhà ở Khan Younis và bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sự ủng hộ cao kỷ lục dành cho Trump

Đa số cử tri Đảng Cộng hòa ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump khi ông lần đầu tiên phát động chiến dịch tranh cử tổng thống, tuy nhiên, một số ứng cử viên Đảng Cộng hòa hiện muốn thách thức việc ông nắm giữ đề cử của đảng trước cuộc bầu cử sơ bộ năm 2024.

Các cuộc thăm dò của Morning Consult hiện đang theo dõi nhận thức của cử tri sơ bộ của Đảng Cộng hòa về Trump và các ứng cử viên được tuyên bố khác, cũng như xem họ so sánh với Tổng thống Joe Biden trong tổng cử tri như thế nào.

Đây là một thước đo quan trọng đối với một đảng đang hy vọng đảo ngược những thất bại trong cuộc bầu cử gần đây.

Theo cuộc thăm dò gần đây nhất, ít nhất 61% cử tri sơ bộ của Đảng Cộng hòa ủng hộ Trump, và trong những tuần gần đây, cựu tổng thống thậm chí có thời điểm đạt tới 63%, lập mức cao kỷ lục kể từ khi chương trình giám sát bắt đầu vào tháng 12, theo OANN.