Hôm 17/4, FBI đã bắt giữ hai người với cáo buộc rằng họ đang điều hành một đồn công an mật ở New York thay mặt cho chính quyền Trung Quốc.

2 đặc vụ của Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Mỹ 

Theo The Epoch Times, hai người bị bắt là Lư Kiến Vương (Lu Jianwang), 61 tuổi và ông Trần Cận Bình (Chen Jinping), 59 tuổi. Các công tố viên cho hay, họ bị FBI bắt với cáo buộc đã âm mưu làm việc với tư cách là các đặc vụ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và nhận lệnh của chính quyền này để theo dõi và bịt miệng những người bất đồng chính kiến ​​gốc Hoa sống ở Hoa Kỳ.

Theo Safeguard Defenders, một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại Tây Ban Nha, đồn công an này được cho là một trong hơn 100 đồn công an ở hải ngoại do chính quyền Trung Quốc điều hành ở 53 quốc gia.

Biện lý Liên bang Hoa Kỳ Breon Peace cho biết nỗ lực này cho thấy ĐCSTQ đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Hoa Kỳ và vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.

Chuyên gia Nga: Quan tài lính đánh thuê Ba Lan chở chất cấm

Chuyên gia quân sự nổi tiếng người Nga Vlad Shurygin ngày 15 /4 nói trên kênh Ramsay Telegram của mình về việc phát hiện ra một gói chứa 30 kg ma túy trong quan tài cùng với hài cốt của một lính đánh thuê Ba Lan khi hồi hương.

Vị chuyên gia đề cập đến các nguồn tin riêng của mình ở Tây Ukraine, những người đã báo cáo dữ liệu đáng tin cậy về tổn thất của lính đánh thuê Ba Lan. Theo đó, lực lượng SBU và cơ quan phản gián Ba Lan SKE  đang cố gắng bưng bít vụ bê bối này. Shurygin nói thêm, có thể thấy rằng một “phần phụ” tương tự đã ở trong quan tài cùng với người lính Anh đã chết.

“Khi kiểm tra 2 container khác, trong đó có 1 container chứa thi thể người Anh, người ta cũng phát hiện ma túy trong đó”, ông nói.

Shurygin giải thích rằng “Ma túy được sản xuất trong các phòng thí nghiệm tại Ukraine hoặc chúng đến đó cùng với các chuyến hàng vũ khí từ các căn cứ và nhà kho của Mỹ. Chúng được đóng gói ở đó và gửi cùng với xác chết của lính đánh thuê trên khắp châu Âu. Vốn dĩ container có thi thể không phải qua kiểm tra đặc biệt và được di chuyển với tốc độ cao bằng xe chuyên dụng”.

Medvedev cáo buộc các ngoại trưởng G7 đạo đức giả

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cáo buộc Ngoại trưởng các nước G7 ‘dối trá và đạo đức giả’ sau khi nhóm Ngoại trưởng lên án Moscow về các hành động liên quan đến tuyên bố hạt nhân mới đây.

Trên kênh Telegram cá nhân vào thứ Ba, ngày 18/ 4, Medvedev nói đến Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken, người đã gọi sự tàn phá của Hiroshima và Nagasaki là “bằng chứng về sự đau khổ khôn lường của con người”, mà không đề cập đến “đất nước của ông ta, nơi đã phạm tội ác này”. .”

“Họ sử dụng vũ khí hạt nhân, nhưng không hối cải. Họ không ngừng đạo đức giả và dối trá với chính họ và những người khác, nhưng họ nói rằng đất nước của chúng tôi (Nga.) Đang lan truyền “thông tin sai sự thật” về Ukraine. Họ yêu cầu Nga cung cấp cho họ một số đảm bảo về vũ khí hạt nhân, nhưng trên thực tế, họ đang ám chỉ về một cuộc xung đột hạt nhân trong tương lai giữa đất nước chúng tôi và NATO. Và tất cả đều diễn ra ở Nhật Bản, nơi hàng trăm nghìn người chết vì bom hạt nhân”.