Theo MSK1.RU, thi thể của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tư nhân ở vùng Tver đã được bàn giao cho nhân viên nhà xác khu vực; theo xác định, trong số đó có thi thể của doanh nhân Yevgeny Prigozhin.

Thi thể Prigozhin được chuyển về nhà xác

Các thi thể được đưa lên 4 chiếc xe có cảnh sát hộ tống. Các chuyên gia sẽ tiến hành khám nghiệm pháp y. Tòa nhà được bảo vệ bởi các nhân viên thực thi pháp luật, họ cấm các nhà báo quay phim và chụp ảnh. Ngoài ra, do sự việc đang xảy ra, người dân địa phương không thể đến nhận thi thể để đưa tang theo lịch trình.

Vụ tai nạn máy bay tư nhân ở vùng Tver được biết đến vào tối thứ Tư, ngày 23 tháng 8. Chiếc máy bay thương gia đang bay từ Moscow đến St. Petersburg. Theo Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang, trong số các hành khách có Yevgeny Prigozhin và chỉ huy của Wagner PMC Dmitry Utkin. Sau đó, cơ quan này xác nhận  cái chết của doanh nhân.

Người đứng đầu Wagner Yevgeny Prigozhin từng công bố bức ảnh cho thấy ông đứng giữa các binh sĩ trong tập đoàn quân sự của mình khi ở Soledar (ảnh: Telegram).

Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã mở vụ án hình sự theo điều khoản vi phạm các quy định về an toàn giao thông và khai thác vận tải hàng không trong Bộ luật hình sự Liên bang Nga. Các nhà điều tra đang kiểm tra tất cả các phiên bản của những gì đã xảy ra. Trong số đó có lỗi phi công, sự cố kỹ thuật và ảnh hưởng từ bên ngoài. Đặc biệt, có một phiên bản có cảnh tấn công khủng bố trên tàu.

Ngay sau vụ tai nạn, xuất hiện thông tin chiếc máy bay thứ hai của Prigozhin đang bay qua Moscow. Theo dịch vụ của Flightradar, nó thực hiên hành động kỳ lạ – bay ngoằn ngoèo, như thể phi hành đoàn không biết phải bay đi đâu.

Các đoàn xe chiến đấu Wagner đang rời Belarus về Nga?

Thông tin trên do Trung tâm Kháng chiến Quốc gia Ukraine (NRC) đăng tải hôm 23-8.

The Kyiv Independent dẫn các nguồn tin ở Belarus cho biết một số trại quân sự của Wagner đã được dỡ bỏ vào tối 23/8 và các thành viên của công ty quân sự tư nhân này đang thành lập các đoàn xe để rời khỏi Belarus.

“Các đoàn xe có thể đang hướng tới biên giới với Nga” – NRC nói.

Nguồn tin của NRC tại Belarus cho hay, chính phủ Belarus “không cho phép nhóm lính đánh thuê Wagner rời đi”. Các cơ quan đặc biệt của Belarus được cho là “cố gắng chặn các đoàn xe này ở biên giới”.

Ông Thaksin nằm ở phòng bệnh viện như nào?

Tướng Sophonrat Singhajaru, quan chức bệnh viện đa khoa cảnh sát Thái Lan, hôm 24/8 bác tin cựu thủ tướng Thaksin được đối xử đặc biệt.

“Đó không phải phòng bệnh VIP. Mọi người trong căn phòng đó thậm chí không thể nhìn ra ngoài. Hơn nữa căn phòng cũng khá nóng vì điều hòa hoạt động không ổn”, vị này nói.

Tướng Sophonrat cho biết thêm ông Thaksin không bị cùm chân khi nằm viện vì theo luật, các tù nhân dưới 16 tuổi hoặc trên 70 tuổi được miễn điều này và việc cùm chân cũng gây bất tiện trong quá trình điều trị y tế.

Trước đó, ông Thaksin được chuyển từ nhà tạm giam đến bệnh viện cảnh sát chỉ sau vài tiếng kể từ khi nghe lệnh bắt.

BRICS tăng gấp đôi số lượng thành viên

RT cho hay, thêm sáu quốc gia được chấp thuận gia nhập BRICS.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố, sáu quốc gia sẽ trở thành thành viên chính thức của nhóm BRICS bắt đầu từ tháng 1 năm 2024, sau khi các ứng cử viên của họ được lãnh đạo các quốc gia thành viên hiện tại chấp thuận. Việc mở rộng đứng đầu chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh ở Johannesburg tuần này.

Cụ thê,r Argentina, Ethiopia, Ai Cập, Iran, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã được chào đón là thành viên mới vào thứ Năm. Khối hiện bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.