Nghe tin nhiều nước đưa tàu chiến tới Biển Đông, Bắc Kinh cáo buộc phương Tây “xảo quyệt” để hỗ trợ các nước như Việt Nam.

Dưới đây là tin tức nổi bật vào sáng Chủ nhật, ngày 28/2/2021:

Tin trong nước:

Sáng nay, Việt Nam không có thêm ca Covid-19 mới

Theo thông báo từ Bộ Y tế, từ 18 giờ ngày 27/2 tới 6 giờ sáng nay (28/2), Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19.

Như vậy, tới nay Việt Nam có 2.432 ca Covid-19. Trong đó 1.530 ca là do lây nhiễm trong nước. Tính riêng từ 27/1 tới nay, có 873 ca lây nhiễm cộng đồng ở nhiều tỉnh thành.

Hải Dương giải thể Bệnh viện dã chiến số 1

Tuổi Trẻ đưa tin, Hải Dương đã giải thể Bệnh viện dã chiến số 1, ở tâm dịch thành phố Chí Linh. Các nhân viên y tế chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện dã chiến số 3. Trong khi đó, Bệnh viện dã chiến số 1 sẽ trở lại là Trung tâm Y tế TP Chí Linh.

Quyết định giải thể bệnh viện này được đưa ra sau đúng 1 tháng kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Hải Dương, Quảng Ninh, rồi bùng lên ở 13 tỉnh thành.

Bắt nghi phạm đâm chết người ở Nha Trang

Tuổi Trẻ đưa tin, vào tối 27/2, công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt được nghi phạm đâm chết người trên đường Ngô Đến, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang sau 3 tuần lẩn trốn.

Vào tối muộn ngày 5/2, nghi phạm va chạm xe máy với ông Nguyễn Văn Lực ở phía trước một căn nhà trên đường Ngô Đến. Hai bên xảy ra cãi vã, nghi phạm dùng hung khí đâm ông Lực dẫn đến tử vong.

Tin thế giới:

Phương Tây ồ ạt điều tàu chiến tới Biển Đông chống lại Trung Quốc

News.com.au hôm 27/2 đưa tin hàng loạt quốc gia phương Tây đang điều tàu chiến tới Biển Đông để “chống lại” tham vọng của chính quyền Trung Quốc. Các nước này bao gồm Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Canada.

Theo trang News.com.au, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Canada trong năm nay đều đang lên kế hoạch đưa chiến hạm tới Ấn Độ – Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông nhằm phát đi thông điệp thách thức các hành động bành trướng của Trung Quốc trong khu vực.

Nghe tin tàu chiến tới Biển Đông, Trung Quốc nói phương Tây “xảo quyệt”

Bắc Kinh cáo buộc phương Tây có một kế hoạch “xảo quyệt” và theo kiểu “tân đế quốc” để hỗ trợ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia, Philippines và Indonesia. Trung Quốc cho rằng kế hoạch này “có thể gây ra khủng hoảng trong khu vực”.

Cựu Ngoại trưởng Pompeo ca ngợi thành tựu của ông Trump

The Epoch Times đưa tin, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã ca ngợi sự thành công của lập trường “nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Trump.

Tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), ông Pompeo nói chính sách này đã tăng cường quyền tự do của nước Mỹ và đem lại lợi ích cho thế giới. Với nhiều chính sách, chính quyền Trump bị dọa là sẽ khiến chiến tranh bùng nổ, tuy nhiên không có cuộc chiến nào xảy ra.

Ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên trong nhiều thập niên đã không phát động chiến tranh.

Nghị sỹ Mike Lee: Mối đe dọa của nước Mỹ là chính phủ

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Utah Mike Lee cho rằng mối đe dọa lớn nhất hiện nay của nước Mỹ là chính phủ. Ông Lee nói với The Western Journal tại Hội nghị CPAC: “Chính phủ và sự thôi thúc củng cố quyền lực”.

Một số nhà quan sát lo ngại chính phủ Mỹ đang dần bị biến thành nhà nước độc tài dưới sự lãnh đạo của chính trị gia Đảng Dân chủ Joe Biden.

Bị quân đội sa thải, đại sứ Myanmar tuyên bố tiếp tục chiến đấu

CNA đưa tin, chính quyền quân sự Myanmar đã sa thải đại sứ nước này tại Liên Hợp Quốc.

Đại sứ Kyaw Moe Tun hôm 27/2 nói với Reuters là ông sẽ “chiến đấu hết mức có thể” để chống lại quyết định của quân đội. Ông Tun cũng kêu gọi các nước “làm mọi cách” để phế bỏ vụ đảo chính của quân đội đối với chính quyền dân sự vào ngày 1/2.