Đặc vụ FBI diễn tập đột kích song lại vào sai phòng khách sạn ở Boston, sau đó khống chế bắt nhầm người.

FBI đổ lỗi cho ‘sự cố không may’

FBI và đặc nhiệm của quân đội Hoa Kỳ đã vô tình đột kích nhầm phòng khách sạn trong một cuộc tập trận chung và bắt giữ nhầm một vị khách đang trả tiền. 

Phía FBI xác nhận các đặc vụ từ văn phòng ở Boston đã hỗ trợ Quân đội trong một cuộc tập trận nhưng nhận được thông tin sai về khu vực của khách sạn được đưa vào kịch bản. Sự cố khiến một phi công của Delta Air bị giam giữ sau khi các đặc vụ đột kích vào phòng của anh ta và nhầm anh với một người nhập vai.

Cụ thể, các đặc vụ gõ cửa phòng người đàn ông và yêu cầu được vào trước khi còng anh ta và khống chế anh dưới vòi hoa sen.

Theo các báo cáo ban đầu, nhóm đã không nhận ra sai lầm của mình trong 45 phút, khoảng thời gian mà viên phi công không may bị thẩm vấn.

Sau khi sơ suất được tiết lộ, họ tiến hành thả người đàn ông và xin lỗi. Họ đã liên hệ với các EMT để nhờ phi công kiểm tra nhưng anh ta được cho là đã từ chối chăm sóc y tế.

FBI cho biết cuộc tập trận diễn ra vào khoảng 10 giờ tối (2 giờ sáng BST) thứ Ba để giúp Quân đội thực hành các kịch bản tiềm năng mà các nhân viên có thể gặp phải khi triển khai, theo Express.

Ông Trump chỉ trích Nhà Trắng về vụ rút quân khỏi Afghanistan

“Những gã khờ trong Nhà Trắng, đứng đầu là Joe Biden vô vọng, đang chơi trò thông tin sai lệch mới sau khi phá hủy đất nước chúng ta một cách có hệ thống. Trò chơi đó là đổ lỗi cho Trump vì hành động đầu hàng trong bất lực của họ ở Afghanistan”, ông Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social ngày 6/4.

Bình luận này được đưa ra sau khi John Kirby, người phát ngôn của Nhà Trắng về các vấn đề an ninh quốc gia, công bố bản tóm tắt 12 trang báo cáo mật về chiến dịch Mỹ rút quân khỏi Afghanistan hồi tháng 8/2021. Kirby thừa nhận quá trình rút quân khỏi Afghanistan đã có một số sai lầm, nhưng phần lớn đổ lỗi cho chính quyền tổng thống Donald Trump.

Nghi vấn Mỹ sẽ dựng Zelensky thứ hai phụ trách Thổ Nhĩ Kỳ

Tờ Haber 7 của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, khi các cuộc bầu cử đang đến gần ở Thổ Nhĩ Kỳ, thì Mỹ dự định đưa người của mình lên lãnh đạo đất nước này, như đã làm với Zelensky ở Ukraine, để sử dụng Ankara chống lại Nga ở Syria, Biển Đen và Trung Á.

Theo tác giả bài báo, để thực hiện kế hoạch, Mỹ đã giao cho liên minh đối lập ở Thổ Nhĩ Kỳ nhiệm vụ đảm nhận vai trò như của Zelensky, nhưng hiện các bên chưa đạt được thỏa thuận.

Trong số các ứng cử viên cho vai trò này có Chủ tịch Đảng Nhân dân Cộng hòa Kilicdaroglu, người nói trong chuyến thăm Mỹ: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta nên đứng về phía Ukraine trong cuộc xung đột quân sự với Nga”. Đây là một tín hiệu cho thấy nếu lên nắm quyền, ông sẽ đối đầu Nga.

Cùng được nhắc đến là cố vấn trưởng của Kılıçdaroglu, Unal Ceviköz, người từng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ “sẽ nhắc nhở Nga rằng họ là thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương” để thể hiện lập trường xung đột với Putin.

Mỹ cũng đang xem xét các ứng cử viên khác, chẳng hạn, cựu phó Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ – bà Meral Aksener, chủ tịch Đảng Dân chủ và Đột phá, Ali Babacan và những người ủng hộ Kiev vô điều kiện.